Nghệ An:

3 phụ nữ làm giả giấy khám sức khỏe rồi bán với giá ‘bèo’

Ảnh: minh họa từ internet
Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An) xuất hiện nhiều giấy khám sức khỏe được làm giả và bán với giá từ 40.000 – 80.000 đồng/bản.

Theo trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP.Vinh, đơn vị nắm bắt được thông tin về hàng loạt giấy chứng nhận sức khỏe có dấu hiệu làm giả và bán trên địa bàn thành phố. Đầu tháng 11.2019, Công an TP.Vinh đã xác lập chuyên án 1119G, tập trung điều tra, phá án.

Quá trình điều tra, công an ghi nhận trên địa bàn TP.Vinh xuất hiện nhiều giấy khám sức khỏe của các bệnh viện như Bệnh viện Cửa Đông, Bệnh viện Thái An, Bệnh viện Giao thông… có dấu hiệu bị làm giả. Loại giấy chứng nhận sức khỏe này được bán lén lút tại các ki ốt và một số cửa hàng văn phòng phẩm trên địa bàn; giá bán là 40.000 – 80.000 đồng/bản.

Việc làm giả và bán, sử dụng các giấy chứng nhận sức khỏe này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, lợi ích hợp pháp của các cơ sở y tế và đội ngũ y, bác sĩ; gián tiếp gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội khi những người không đủ tiêu chuẩn sử dụng loại giấy này để được cấp giấy phép lái xe, giấy chứng nhận hành nghề.

3 phụ nữ làm giả giấy khám sức khỏe bị bắt - Ảnh: Báo Nghệ An

Sau quá trình điều tra, ngày 28.11, Ban chuyên án đã tiến hành khám xét, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng gồm Lê Thị Bích (SN 1954, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP.Hà Nội), Trương Thị Tình (SN 1963, trú khối Trung Nghĩa, phường Đông Vĩnh, TP.Vinh) và Phan Thị Thành (SN 1963, trú khối 5, phường Quán Bàu, TP.Vinh) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 3 người phụ nữ này có hành vi làm giả giấy khám sức khỏe của nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An để bán cho những người có nhu cầu.

Lực lượng công an còn thu giữ được tại nơi ở của 3 phụ nữ trên 210 giấy khám sức khỏe giả của bệnh viện Cửa Đông, bệnh viện Thái An; 9 con dấu giả các loại, 4 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác liên quan.

Theo cơ quan công an, nhóm phụ nữ trên đã hoạt động nhiều năm nay với thủ đoạn hết sức tinh vi. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.