3 cha con tham gia nhóm cướp xe

Nhóm cướp xe bị các hiệp sĩ bắt gọn - Ảnh: C.A
Trong 4 kẻ chuyên dàn cảnh cướp xe máy bị các hiệp sĩ đường phố bắt giữ có đến 3 người là cha con ruột cùng tham gia trong băng nhóm phạm pháp…

Ngày 25.4, Công an phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ hình sự 4 kẻ trong băng nhóm chuyên dàn cảnh cướp xe để điều tra làm rõ.

Theo đó, vào ngày 20.4, đội của hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại cầu cứu từ anh Lê Hoài Thanh (SN 1995, H.Phú Giáo, Bình Dương, đang tạm trú phường Phú Hòa, TP.TDM) về việc anh bị nhiều kẻ chặn xe dùng gậy đánh để cướp xe máy hiệu Nouvo biển số 61G1-060.31 khi đang đi trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Sau khi tiếp nhận thông tin của nạn nhân, đội hiệp sĩ đã lập tức đến hiện trường để kiểm tra và xác minh hình ảnh bọn tội phạm. Sau khi hỏi thăm những người dân gần đó, đội được biết nhóm này có 4 người, và khi xảy ra vụ việc thì người dân tưởng là đang đánh lộn nên không ai dám vào can ngăn.

Sau nhiều ngày truy tìm, đến chiều 24.4, các hiệp sĩ phát hiện 2 người đầy nghi vấn đi xe máy hiệu Sirius biển số 61C1-2472.47. Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận định có thể đây là những tên liên quan vụ cướp xe của anh Thanh ngày 20.4 nên liền bán theo.

Khi phát hiện có người theo dõi, chúng liền tăng ga bỏ chạy, cuộc truy đuổi với tốc độ cao diễn ra trên nhiều tuyến đường. Khi đến giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - đại lộ Bình Dương thuộc phường Phú Hòa, các hiệp sĩ đã ép được xe chúng và yêu cầu về công an phường Phú Hòa làm việc.

Qua khai thác thông tin từ 2 tên này, các hiệp sĩ tiếp tục bắt thêm 2 tên khác cùng tham gia cướp xe.

Tại cơ quan công an, chúng khai tên gồm: Lê Văn Tài (SN 1971), Lê Chí Thanh (SN 1994) và Lê Chí Tân (SN 2000) cả 3 điều là cha con ruột quê Đồng Tháp. Tên còn lại là Nguyễn Tấn Cương (SN 2003) quê An Giang, đang tạm trú ở phường Thuận Giao, TX.Thuận An.

Chúng đều thừa nhận việc đánh và cướp xe của anh Thanh rồi đem bán ở Bình Phước để lấy tiền tiêu xài.

Đông Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.