quảng bình

​21 người nhập viện nghi do ăn hải sản mua từ vùng có cá chết hàng loạt

Theo tìm hiểu, số hải sản được dùng tại tiệc khai trương này được mua từ huyện Quảng Trạch, nơi có rất nhiều cá biển chết bất thường trong khoảng gần nửa tháng nay.

Ngày 23.4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Bình cho biết đã yêu cầu nhà hàng Bảo Quốc (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) tạm ngừng hoạt động chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn và điều tra xử lý vụ việc, đồng thời khắc phục sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà hàng này.

Đoàn điều tra của Chi cục ATVSTP Quảng Bình cũng đã lấy 6 mẫu bệnh phẩm, 6 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Đến 10g sáng 23.4, số người bị ngộ độc điều trị tại cơ sở y tế là 26, trong đó 23 người điều trị tại Trạm Y tế xã Phúc Trạch, một người tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Trước đó vào ngày 22.4, Trạm Y tế xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết đã tiếp nhận 21 bệnh nhân với triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nghi là ngộ độc thực phẩm. Những bệnh nhân này đều ăn hải sản vào buổi trưa 21.4.

Theo bác sĩ Nguyễn Lương Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Phúc Trạch, hầu hết bệnh nhân được đưa đến trạm xá từ rạng sáng cùng ngày, kéo dài đến chiều.

Những bệnh nhân đang cấp cứu tại Trạm Y tế xã Phúc Trạch cho biết, vào trưa ngày 21.4, họ đến dự lễ khai trương nhà hàng Bảo Quốc đóng trên địa bàn xã Phúc Trạch.

Trong bàn tiệc có rất nhiều món ăn hải sản như cá, mực, ốc, ghẹ... Đến rạng sáng hôm sau, rất nhiều người trong số đó bắt đầu có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nên phải đến trạm y tế để cấp cứu.

Được biết, tại lễ khai trương này chủ nhà hàng này đã mời hơn 200 khách.

Để cấp cứu kịp thời cho nhiều bệnh nhân, trạm đã huy động hết cán bộ, cũng như các thiết bị y tế, thuốc men để kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân, những trường hợp nhẹ thì được sơ cứu và cho về nhà tiếp tục điều trị, những ca nặng hơn hiện tại vẫn đang được điều trị và tiếp tục thep dõi.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã thông báo cho Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm về tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, số hải sản được dùng tại tiệc khai trương này được mua từ huyện Quảng Trạch, nơi có rất nhiều cá biển chết bất thường trong khoảng gần nửa tháng nay.

Theo Tuổi Trẻ

Ảnh minh họa


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.