2 học sinh nhặt được 14 triệu đồng tìm người đánh rơi trả lại

Hai em Thảo và Hiếu trả lại tiền cho người đánh rơi - Ảnh: C.X
Trên đường đi học về, nữ sinh lớp 10 ở Hà Tĩnh phát hiện một bọc tiền 14 triệu đồng, sau đó em này rủ thêm một người bạn mang số tiền trên đến nhờ Đoàn thanh niên xã thông báo tìm người mất tài sản để trả lại.

Ngày 1.9, Đoàn thanh niên xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức trao trả số tiền 14 triệu đồng cho người đánh rơi là ông Nguyễn Trọng Thư (trú tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc).

Anh Đặng Đình Hoàng, Bí thư Đoàn xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết đây là số tiền mà em Nguyễn Thị Thảo và em Trần Quốc Hiếu đều là học sinh lớp 10A8 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà) mang đến nhờ Đoàn xã trả ại cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 17 giờ 45 ngày 31.8, khi đang trên đường từ trường về nhà, em Thảo phát hiện một bọc tiền của ai đó đánh rơi trên đường qua thôn Đại Lự. Sau đó, em Thảo rủ thêm bạn Hiếu cùng mang số tiền này đến nhà cán bộ Đoàn xã Hồng Lộc, nhờ thông báo trên loa phát thanh để tìm người đánh rơi trao trả lại.

Tối cùng ngày, Đoàn xã Hồng Lộc đã xác định được chủ nhân của số tiền trên là ông Nguyễn Trọng Thư.

Nắm bắt được thông tin 2 em học sinh nhặt được tiền tìm người đánh mất trả lại, Huyện đoàn Lộc Hà đã chỉ đạo Đoàn xã Hồng Lộc khen thưởng, biểu dương 2 em.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.