16 cán bộ bị kỷ luật vì ‘giữ hộ’ tiền của nông dân

Nông dân vùng U Minh Thượng còn nhiều khó khăn
Thay vì phải làm hết trách nhiệm vì dân, thì trái lại những cán bộ này lại tư túi, kê khống… chiếm đoạt số tiền trên.

Sáng 9.7, UBND huyện U Minh Thượng cho biết vừa thông báo kết luận về hàng loạt sai phạm liên quan đến công tác chi tiền hỗ trợ người dân trồng lúa theo Nghị định 42 của Chính phủ.

Qua công tác thanh tra việc chi trả từ năm 2012 - 2015, thanh tra huyện phát hiện sai phạm với tổng số tiền hơn 59 triệu đồng.

Nguyên nhân là do nhiều xã lập danh sách còn sai sót nên cấp phát chưa đúng đối tượng và diện tích; lập danh sách khống; một số cán bộ xã, ấp nhận tiền thay nhưng không cấp lại cho dân mà vẫn lập hồ sơ quyết toán.

Ngoài ra, cán bộ địa phương thiếu kiểm tra, đôn đốc việc thanh quyết toán đối với cán bộ phụ trách dẫn đến quyết toán chậm và không phát hiện tình trạng lập khống danh sách nhận tiền hỗ trợ kéo dài nhiều năm.

Trong số này nhiều nhất là kế toán xã Minh Thuận lập danh sách khống chiếm đoạt tiền ngân sách hơn 14 triệu đồng; Trưởng ấp Xẻo Lùng A, xã Thạnh Yến A lập danh sách khống hơn 15 triệu đồng…

Liên quan vụ này có 16 cán bộ là lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo xã, ấp bị đề nghị kiểm điểm, xử lý kỷ luật.

Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện U Minh Thượng đã tiến hành kỷ luật cách chức 3 trường hợp, cảnh cáo 7 trường hợp, khiển trách 3 trường hợp gồm Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng và Phó phòng NN&PTNT, và kiểm điểm rút kinh nghiệm 3 trường hợp.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • pham van longReply

    09-7-2017 03:41:01

    Nêu lên thì kinh khủng , thực chất chẵng mấy triệu so với quan tham TƯ chúng nó đã làm bay mất bao nhiêu tỷ đô la tiền của dân, đến nay vẫn ù lỳ ra đó chưa thấy xữ lý , nhóm lợi ích thân hữu đã bám sâu luôn vào bên trong cơ quan quản lý. Tội của quan Xã tất nhiên không thể chấp nhận được như : chôm chỉa vài thùng mì ăn liền vài con Nhím , con Dê , nhưng so với quan tham TƯ thì than ôi... Quan TƯ sướng thật. xữ lý bọn chúng đi tù đâu có dễ

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.