Tháng 8, mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón

Cả 3 bị cáo trong vụ án đều có đơn kháng cáo - Ảnh: T.A
TAND TP.Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón vào ngày 11.8 .

Phiên tòa được mở do có đơn kháng cáo của các bị cáo. Cụ thể, bị cáo Nguyễn Bích Quy kháng cáo cho rằng mình không phạm tội “Vô ý làm chết người” và nêu ra 10 lý do kháng cáo. Bị cáo Quy cho biết việc bị cáo nhận làm công việc đưa đón học sinh với Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà nhưng lại không có hợp đồng, không được tập huấn.

Ngày 6.8.2019 xảy ra sự việc cháu Lê Hoàng L. bị tử vong. Khi bị cáo Quy đưa học sinh đến trường không có giáo viên hay cán bộ nhà trường nào đứng ra điểm danh giao nhận. Theo bị cáo Quy, bị cáo Doãn Quý Phiến mới là người chốt cửa cuối cùng và thời điểm bị cáo Quy đóng cửa xe thì cháu L. chưa chết…

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Doãn Quý Phiến đề nghị xem xét lại tội danh và hình phạt đối với bị cáo. Bị cáo Nguyễn Thị Thủy kháng cáo vì cho rằng mức hình phạt mà bản án sơ thẩm đã tuyên là quá nặng đối với bị cáo và mong muốn Tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Ngoài 3 bị cáo kháng cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà (Công ty Ngân Hà) cũng làm đơn kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Trước đó, ngày 18.5, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án này, nhưng phải hoãn phiên tòa do vắng mặt luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy và vắng mặt một số người làm chứng, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Trong phiên phúc thẩm tới đây, HĐXX sẽ triệu tập thêm 2 nhân chứng tới phiên tòa, nhằm làm sáng tỏ nội dung vụ việc.

Theo bản án sơ thẩm, HĐXX TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên án phạt 2 bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù; Doãn Quý Phiến 15 tháng tù cùng về tội “Vô ý làm chết người”. Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Gateway) cũng bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, bị cấm đảm nhiệm chức vụ giáo viên trong thời hạn 1 năm.

Bản án sơ thẩm nhận định đây là vụ án không có đồng phạm, song hành vi độc lập của 3 bị cáo đã khiến cháu Lê Hoàng L. tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.