Tàu chở 3.000 tấn đá vôi gặp nạn, 8 thuyền viên được ứng cứu kịp thời

Khu vực tàu Đức Minh 555 bị mắc cạn - Ảnh: H.H
Chiếc tàu chở gần 3.000 tấn đá vôi gặp sự cố bị nghiêng gần bờ biển thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), 8 thuyền viên chọn phương án tự bơi rời tàu trong điều kiện thời tiết nguy hiểm.

Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh cho biết, vào lúc 3 giờ 30 phút sáng nay 5.3, cơ quan này nhận được thông tin từ phương tiện Đức Minh 555 chở 2.975 tấn đá vôi hành trình từ Ninh Binh đi Quảng Ngãi. Khi đến vị trí 18°13"800 N; 106°15’’900 E thì tàu này gặp sự cố và bị nghiêng khoảng 15° và đang có xu hướng tiếp tục nghiêng thêm.

Đến 8 giờ 45 cùng ngày, thuyền trưởng tàu Đức Minh 555 thông báo hệ thống lái gặp sự cố không thể điều khiển được và bị mắc cạn tại khu vực bãi biển xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Lúc này trên tàu ngoài thuyền trưởng còn có 7 thuyền viên quê ở các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Nam Định. Tình trạng sức khỏe của họ đều ổn định, tuy nhiên thời tiết tại khu vực tàu mắc cạn có sóng lớn.

Trưa cùng ngày, 8 thuyền viên đã kết thành bè nổi rồi bơi vào bờ trong điều kiện sóng lớn. Lực lượng biên phòng thuộc Đồn biên phòng Kỳ Khang nhận được thông tin liền triển khai phương án phối hợp với ngư dân địa phương ra ứng cứu, đưa các thuyền viên vào bờ an toàn.

Sau khi vào bờ, các thuyền viên tàu Đức Minh 555 bị kiệt sức do phải vật lộn với sóng lớn. Lực lượng quân y biên phòng và các y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh đã khám, ứng cứu tại chỗ, nhanh chóng thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cần thiết.

Hiện bộ đội biên phòng đã đưa các thuyền viên gặp nạn về Đồn biên phòng Kỳ Khang, bố trí nơi ăn nghỉ, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ phương tiện đang mắc kẹt ngoài biển.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.