Tàu cao tốc hiện đại đi Côn Đảo chở 500 khách gặp sự cố giữa biển

Tàu cao tốc Côn Đảo Express mới được đưa vào hoạt động ngày 15.2 - Ảnh: NLĐ
Sáng 21.2, tàu cao tốc Côn Đảo Express chạy tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo, đã gặp sự cố khi vừa rời khỏi cảng Cầu Đá (TP.Vũng Tàu) 15 phút và buộc phải quay vào bờ.

Thời điểm tàu gặp sự cố có hơn 500 hành khách đang ở trên tàu.

Do tàu không thể cập sát bờ nên công ty phải dùng tàu chuyên dụng chở du khách từ tàu vào đất liền, nhiều hành khách tỏ ra mệt mỏi khi phải ngồi nhiều giờ trên tàu để chờ khắc phục sự cố.

Một hành khách tại TP.HCM cho biết khoảng 6 giờ cùng ngày, tàu rời cảng, nhưng chạy được khoảng 15 phút thì tàu chậm lại, chạy đi chạy lại và sau đó quay lại bờ, nhân viên trên tàu có thông báo tàu sẽ khắc phục sự cố khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, nhiều giờ trôi qua tàu vẫn không thể tiếp tục chạy, ở ngoài sóng đánh, du khách bị say sóng nên phải vào bờ để nghỉ ngơi.

Tại quầy bán vé, hành khách tỏ ra không hài lòng bởi từ khi xảy ra sự cố đến trưa cùng ngày vẫn chưa có được lời giải thích, tìm hướng giải quyết của phía công ty.

Hành khách Lê Thiện Thành cho hay việc tàu gặp sự cố đã khiến cho cả hành trình đi du lịch của hành khách này chậm lại, trong khi khách sạn, vé tàu về từ Côn Đảo - Sóc Trăng đã đặt... "Nếu trả lại tiền thì quá dễ rồi, điều chúng tôi muốn là giải quyết sao để ra được đảo, và nối tiếp những hành trình còn lại. Chủ tàu có thể liên hệ các công ty lữ hành, đặt vé máy bay, chúng tôi sẵn sang bù tiền vào để có thể bay được ra đảo, nếu không sẽ lỡ hết công việc", hành khách Lê Thiện Thành nói. Theo bà Thành thì từ lúc xảy ra sự cố chỉ nghe giải thích của nhân viên chứ không thấy lãnh đạo công ty đến giải quyết, trong khi đó nhân viên thì chỉ có thể ghi nhận chứ không giải quyết được gì.

Giải thích với khác hàng, nhân viên của phía công ty cho biết khoảng 11 giờ 30 cùng ngày sẽ có hướng giải quyết và mong khách hàng chờ đợi thêm. Cũng có nhiều hành khách ở Bà Rịa-Vũng Tàu và TP.HCM yêu cầu được trả lại vé, trong khi đó nhiều khách yêu cầu có hướng giải quyết để ra được Côn Đảo trong ngày.

Trưa cùng ngày, phía đại diện công ty thông tin đã di chuyển toàn bộ khách vào bờ an toàn, phía công ty đang cử chuyển gia ra để kiểm tra và khắc phục sự cố, tàu chưa thể khởi hành ngay được.

Tàu hai thân Côn Đảo Express của Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc. Tàu mới đưa vào hoạt động từ ngày 15.2, khởi hành lúc 8 giờ từ cảng Cầu Đá (TP.Vũng Tàu) đi cảng Bến Đầm (Côn Đảo) và quay trở về lúc 13 giờ 30 cùng ngày. Tàu dự kiến chạy khoảng 3 - 4 tiếng với vận tốc tối đa 35 hải lý/giờ (tương đương 60km/giờ), sức chứa 598 hành khách.

Theo Ngọc Giang/Báo Người lao động


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.