Tàu cá ngư dân Quảng Nam bị đâm chìm trên biển Hoàng Sa

Trưa ngày 4.5, ông Trương Công Bảy, Phó chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch Hội nghề cá xã Bình Minh (Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết vừa tiếp nhận thông tin một tàu cá ở địa phương bị đâm chìm trên biển và đang đến các gia đình chủ tàu và thuyền viên động viên thăm hỏi.

Theo ông Bảy, thông qua hệ thống Icom, được biết vào lúc 23 giờ ngày 3.5, tàu cá Qna 95959 TS do ông Phạm Phú Thành, trú tại thôn Bình Tân (xã Bình Minh) làm thuyền trưởng đang hành nghề câu mực tại tọa độ 19 độ 00 phút Bắc - 114 độ 00 phút kinh Đông thì bị một tàu không nhận dạng được, đâm chìm.

Vị trí này cách Đà Nẵng khoảng 350 hải lý về hướng Đông Bắc, thuộc vùng biển Hoàng Sa, do trời tối nên các ngư dân không nhận dạng được tàu lạ. Trên thuyền có 34 lao động.

Nhận được thông tin, 6 giờ 30 phút sáng nay (4.5), tàu cá Qna 94998 TS do ông Phạm Phú Trung (cùng trú tại xã Bình Minh, Thăng Bình) làm thuyền trưởng đang hoạt động gần tàu bị nạn đã tiếp cận và khẩn trương cứu nạn.

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, 34 thuyền viên của tàu cá ông Phạm Phú Thành đã được đưa lên tàu ông Trung an toàn. Hiện sức khỏe của các thuyền viên còn yếu. Tàu Qna 94998 TS đang di chuyển đưa các thuyền viên tàu gặp nạn về hướng Đà Nẵng với tốc độ 5 hải lý/giờ.

Cũng trong sáng nay, vào 8 giờ 30 phút, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (tại Đà Nẵng) đã xuất phát đi cứu nạn tàu Qna 95959 TS.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục giữ thông tin liên lạc với tàu cá Qna 94998 TS để nắm tình hình sức khỏe, động viên các ngư dân gặp nạn; đồng thời thông báo cho địa phương và gia đình để phối hợp đón các ngư dân vào bờ an toàn.

Lê Đình Dũng

Ảnh minh họa


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.