TAND cấp cao hủy toàn bộ án phúc thẩm vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em

HĐXX trong phiên xử phúc thẩm vụ án - Ảnh: T.L/Tuổi trẻ
TAND cấp cao tại TP.HCM đã có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, hủy toàn bộ án phúc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án hình sự trong vụ Nguyễn Khắc Thủy phạm tội dâm ô trẻ em.
Tối 17.5, một lãnh đạo TAND cấp cao tại TP.HCM xác nhận cơ quan này vừa ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, hủy toàn bộ án phúc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án hình sự đối với bản án đã được tòa cấp phúc thẩm tuyên với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi, ngụ chung cư Lake side, P.Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu).
Trước đó, ngày 16.5, Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm, hủy bản án hình sự phúc thẩm để xét xử lại theo quy định pháp luật đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội dâm ô trẻ em.
Ngày 11.5, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Thủy 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Mức án này đã gây bức xúc dư luận, nhiều đại biểu quốc hội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã đề nghị phải xem xét lại.
Một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay trong phiên tòa phúc thẩm, đại diện Viện KSND đã đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND TP.Vũng Tàu, y án 3 năm tù giam đối với bị cáo Thủy. Tuy nhiên, nhận định của HĐXX cho rằng 2 hành vi mà bị cáo Thủy dâm ô chỉ làm rõ được 1 vụ, còn vụ thứ 2 không đủ cơ sở để buộc tội bị cáo.
Ngoài ra, tòa cho rằng bị cáo Thủy là đảng viên, từng công tác trong ngành ngân hàng, bản thân đang bị bệnh huyết áp… nên đã tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Theo Phan Thương/Thanh Niên

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Chí ThànhReply

    18-5-2018 10:06:42

    Tên dâm ô Nguyễn Khắc Thủy đã xâm hại nhiều cháu gái chỉ đáng tuổi cháu của y... Sự việc gây căm phẫn trong dư luận vì: Kẻ đồi bại đã 78 tuổi, là cán bộ đảng viên với 51 tuổi đảng, được Tòa tuyên cho tại ngoại với 18 tháng tù treo. Ông chủ tọa phiên tòa đã thiếu kiến thức, thiếu bản lĩnh khi tuyên án nhưng lại rất "nhân văn" với tên tội phạm dâm ô. Lý lẽ đưa ra: tên này là đảng viên, có bệnh huyết áp cao... Tất cả những lý lẽ đó chỉ là ngụy biện, thể hiện việc Chủ tọa phiên tòa đang đùa giỡn với pháp luật... Mới nhất, ngày 17-5-2018 TAND Tối cao đã hủy kết quả phiên toàn và cho tay Chủ tọa tạm nghỉ việc để xét xử lại. Không thể đùa giỡn với pháp luật, thưa các quan tòa !!!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.