Tạm giữ nghi phạm đốt pháo khiến nữ CĐV Hà Nội trọng thương tại Hàng Đẫy

Vũ Trung Trực - Ảnh: ANTĐ
Cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ nghi phạm đốt pháo sáng khiến 1 nữ CĐV Hà Nội bị trọng thương trong trận Hà Nội gặp Nam Định tại sân Hàng Đẫy.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an quận Đống Đa đã điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Vũ Trung Trực (SN 1984, trú tại thôn Mỹ Bình, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định), có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 11.9.2019, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua qua mạng) đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đã giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định.

Vũ Trung Trực - Ảnh: ANTĐ

Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người 6 quả pháo sáng. Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng, giấu vào loa thùng để mang vào sân vận động Hàng Đẫy. Đến khoảng 20h10 (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A.

Quả pháo do Trực bắn đã rơi vào cổ động viên Huyền Anh khiến cô bị bỏng lưu huỳnh vào tận xương, sẽ phải phẫu thuật hai lần. Biết có người bị thương, Trực đã lẩn trốn.

Sau khi Trục bắn pháo, nhiều cổ động viên Nam Định tiếp tục đốt pháo sáng trên khán đài B. Khi cảnh sát cơ động giải tán, một số người đã tấn công cảnh sát khiến hai chiến sĩ bị thương.

Trần Đắc Chương - Ảnh: ANTĐ

Trong số này, có Trần Đắc Chương (SN 2001, trú tại thôn Ngõ Quan, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, Nam Định). Khoảng 20h30 cùng ngày (phút thứ 72 của trận đấu), khi thấy một số CĐV Nam Định đang cản trở dùng tay, chân tấn công một chiến sỹ Cảnh sát cơ động ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B, Chương tiến lại gần dùng chân đạp 3 cái vào người chiến sỹ Cảnh sát cơ động rồi bỏ đi. Chương hiện bị tạm giữ với cáo buộc chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 14.9, Chỉ huy Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã ký Quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ trong vụ đốt pháo sáng ở sân vận động Hàng Đẫy, khiến một cổ động viên nữ và một chiến sỹ Cảnh sát cơ động bị thương, xảy ra trong trận bóng đá giữa CLB bóng đá Hà Nội gặp CLB bóng đá Nam Định tối 11.9.

Cũng sáng 14.9, Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã triệu tập một số đối tượng ở Nam Định để đấu tranh, làm rõ vụ án. Trên VNE, Phó trưởng Công an quận Đống Đa Nguyễn Đức Long cho biết 14 người quê Nam Định đã bị triệu tập tới cơ quan công an.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.