Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm nghi hàng giả tại chợ Bến Thành

Đoàn kiểm tra đang kiểm tra tại những sáp hàng trong chợ Bến Thành - Ảnh: Đ.N
Mặc dù lực lượng chức năng đã nhiều lần kiểm tra các gian hàng trong chợ Bến Thành nhưng tình trạng bày bán các sản phẩm hàng giả mạo, kém chất lượng vẫn tái diễn…
Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra các gian hàng ở chợ Bến Thành

Ngày 10.5, Cục Quản lý thị trường, Tổ trưởng Tổ công tác 344, cùng đoàn công tác Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra đồng loạt các gian hàng tại chợ Bến Thành phát hiện hàng nghìn sản phẩm nghi hàng gian, hàng giả…

Theo đó, khi đoàn công tác đến kiểm tra, 20 gian hàng tại chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM) vẫn đang kinh doanh bình thường, nhiều du khách trong và ngoài nước đến mua hàng.

Các gian hàng này chủ yếu là kinh doanh các mặt hàng như: mắt kính, bóp da, dây nịt, đồng hồ… Tuy nhiên qua rà soát, lực lượng quản lý thị trường nghi vấn nhiều mặt hàng đang được bày bán tại đây có dấu hiện giả mạo, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đây không phải là lần đầu tiên hàng hóa kém chất lượng, hàng gian, hàng giả được bày bán công khai tại chợ Bến Thành bị kiểm tra, xử lý. Toàn bộ số hàng hóa của 20 gian hàng ước tính lên đến hàng nghìn sản phẩm đã bị lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Một trong nhiều mặt hàng bị lực lượng chức năng tạm giữ

Mặc dù lực lượng chức năng đã nhiều lần kiểm tra xử lý các gian hàng bán hàng gian hàng giả nhưng đến nay các cửa hàng trên vẫn tồn tại.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ một số sạp hàng khai nhận đa số hàng trong chợ là hàng giá rẻ, có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng từ Trung Quốc.

Đông Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.