Tạm dừng đón và cấp phép các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: VTC
Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường cho biết Cục Hàng không sẽ yêu cầu tạm dừng đón và cấp phép các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Ông Võ Huy Cường cho biết Cục Hàng không Việt Nam sẽ thực hiện các thông báo, yêu cầu dừng đón chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng. Theo đó, các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước, chuyên gia nước ngoài đến Đà Nẵng được điều hướng đi sân bay khác để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Phó Cục trưởng Cục Hàng không, đây là chỉ đạo từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn tiếp nhận thông tin và chỉ đạo Cục Hàng không thực hiện.

Ông Võ Huy Cường nhấn mạnh, chỉ đạo này sẽ được Cục Hàng không thực hiện ngay. Các chuyến bay quốc tế (đã được cấp phép) có kế hoạch đến Đà Nẵng sẽ được điều hướng đi sân bay khác; sau khi máy bay hạ cánh, hành khách vẫn bị cách ly theo quy định.

Ngoài ra, Cục cũng tạm dừng cấp phép đối với các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng trong thời gian tới. Các chuyến bay trong nước đi và đến Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới nhất.

Được biết, trong tháng 7.2020, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đón khoảng 10 chuyến bay chở người Việt Nam ở nước ngoài và đón chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam.

Dự kiến những ngày tới sân bay Đà Nẵng tiếp tục đón các chuyến bay giải cứu công dân từ nước ngoài về. Tuy nhiên, trước diễn biến hiện tại, các chuyến bay này sẽ được thay đổi lịch trình.

Trong tối 24.7, ông Lương Thế Thuyết, Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cho biết không có chuyện sân bay “vỡ trận” do khách rời khỏi Đà Nẵng. “Lượng khách những tháng gần đây vẫn đông đúc như thường. Có muốn đi cũng không có đường để bay, vì các chuyến bay chỉ có chừng đó chứ không tăng chuyến”, ông Thuyết nói.

Trưa 24.7, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Đà Nẵng công bố kết quả điều tra ca nghi nhiễm COVID-19. Đó là người đàn ông 57 tuổi, đã về hưu, sống cùng vợ, vợ chồng con gái và cháu ngoại 18 tháng tuổi ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

Hiện bệnh nhân nghi mắc COVID-19 vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và không có chuyện “vỡ trận” sân bay do khách rời thành phố.

Theo nhân viên các hãng hàng không, do hôm nay là ngày cuối tuần nên lượng khách đông hơn ngày thường. Thêm nữa, có đoàn rất đông, khoảng 1.000 người là nhân viên, khách mời của một tập đoàn đến du lịch, làm việc tại Đà Nẵng. Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, kỳ làm việc họ đồng loạt rời khỏi thành phố. Số lượng hành khách có tăng hơn so với những ngày trước nhưng cũng không đáng kể. Không có cảnh cả nghìn người chen chúc nhau làm thủ tục tại các quầy như hình ảnh lan truyền cùng các tin đồn thất thiệt.

Cân nhắc dừng các hoạt động văn hóa, du lịch vì ca nghi mắc COVID-19 mới

Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch sẽ tạm ngưng ngay khi Đà Nẵng phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 mới. Các khu vực công cộng ngay lập tức tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chiều 24.7, ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng xác nhận sẽ thông báo dừng một chương trình hoạt động sắp tổ chức trước diễn biến dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Được biết, trong tháng này, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình "Nối vòng tay lớn cùng du lịch Việt Nam". Sự kiện dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

"Sau khi có Đà Nẵng ghi nhận ca nghi mắc COVID-19, hiệp hội sẽ tạm dừng chương trình này để đảm bảo an toàn", ông Dũng thông tin.

Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn Hóa Đà Nẵng thông tin, không riêng ngành văn hóa mà các đơn vị khác trên địa bàn vẫn đang đợi chỉ đạo của Trung ương và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.Đà Nẵng.

"Quan điểm của Sở là nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng ta nên tạm dừng các hoạt động văn hóa, du lịch để đảm bảo an toàn cho người dân", ông Hùng thông tin.

Bên cạnh quan điểm tạm ngưng các hoạt động văn hóa - du lịch, tại các khu vực nhà ga, bến xe, sân bay tại Đà Nẵng, ngành chức năng hối hả ban hành các quy định phòng chống dịch bệnh.

Ông Phan Kiều Hưng - Phó Giám đốc Cảng hàng không Đà Nẵng xác nhận, sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 mới, tất cả các nhân viên, hành khách đi và đến sân bay Đà Nẵng đều buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay sát khuẩn.

"Hiện tại các hiệp hội du lịch và lữ hành đều xem xét hủy tour đi và đến Đà Nẵng. Tình hình này khó có thể tăng thêm chuyến bay tại Đà Nẵng. Còn việc có hủy các chuyến đi và đến Đà Nẵng hay không thì chúng tôi phải đợi chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.Đà Nẵng", ông Hưng nói.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.