Tạm biệt Philippines đáng nhớ và hướng tới SEA Games 31 tại Hà Nội

Tiết mục giới thiệu về kỳ SEA Games thứ 31 diễn ra tại Việt Nam - Ảnh: TNO
Tối 11.12, kỳ SEA Games lần thứ 30 tại Philippines khép lại bằng lễ bế mạc diễn ra ở Thành phố Clark, cách thủ đô Manila hơn 120km, tại đây ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Việt Nam - đã đón nhận cờ đăng cai kỳ SEA Games lần thứ 31 diễn ra vào năm 2021.

Kết thúc kỳ SEA Games lần thứ 30, đoàn vận động viên nước chủ nhà Philippines có thành tích nhất toàn đoàn với 387 huy chương (trong đó có 149 HCV, 117 HCB, 121 HCĐ), đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 2 với thành tích 288 huy chương (98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ) vượt mặt đại kình địch Thái Lan khi đoàn này chỉ xếp thứ 3 với chỉ (92 HCV, 103 HCB và 123 HCĐ). Đoàn VĐV Indonesia từ vị trí thứ 2 tụt xuống vị trí thứ 4.

Bảng tổng sắp SEA Games 30 của BTC

Thành tích 98 HCV của đoàn thể thao Việt Nam vượt xa chỉ tiêu đề ra ban đầu là 65 HCV. Hơn nữa, năm nay đoàn Việt Nam đã vượt mặt đoàn Thái Lan ở phút cuối với hàng loạt HCV đến từ môn Điền Kinh. Cùng với đó bộ môn bóng đá đã mang lại niềm vui trọn vẹn cho người dân Việt Nam khi cả đội bóng Nam và đội bóng Nữ đều xuất sắc đoạt HCV một cách thuyết phục.

Tại buổi lễ bế mạc, BTC đã trao các giải thưởng cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong thi đấu. Trong đó VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên môn bơi lội của đoàn Việt Nam được trao tặng danh hiệu VĐV nữ xuất sắc nhất với 6 tấm HCV và 2 tấm HCB. Giải thưởng đoàn VĐV xuất sắc nhất thuộc về đoàn chủ nhà Philippines.

Cờ đăng cai SEA Games 31 được trao cho Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện - Ảnh: TNO

Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của kỳ SEA Games lần thứ 31 và mọi đề án chuẩn bị kế hoạch tổ chức đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á tại Thủ đô Hà Nội đã được thông qua, dự kiến kinh phí Việt Nam bỏ ra để tổ chức kỳ SEA Games lần thứ 31 sẽ rơi vào khoảng hơn 1.700 tỉ đồng.

Tại buổi lễ bế mạc cờ đăng cai SEA Games 31 cho nước chủ nhà Việt Nam đã được ông Abraham Tolentino - chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines trang trọng trao cho ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Việt Nam. Cùng với đó 3 tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc giới thiệu về kỳ SEA Games lần thứ 31 sắp tới cũng được các nghệ sĩ trình diễn một cách ấn tượng.

Quế Sơn (Từ Philippines)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.