Tài xế nhiễm COVID-19 đã tiếp xúc với một số người ở Hà Nội, Hà Nam và Nghệ An

Trúc Bạch đang trong thời gian phòng dịch nghiêm ngặt
Trước khi vừa vừa được thông báo dương tính với COVID-19 chiều nay, tài xế riêng của bệnh nhân số 17 đã di chuyển đến nhiều quận trên địa bàn Hà Nội, tiếp xúc với một số người. Một vài trong số này đã trở về quê .

Lúc 17 giờ chiều nay ngày 7.3, thêm 2 người nữa được Bộ Y tế chính thức thông báo dương tính với Covid-19, là bác và tài xế riêng của bệnh nhân số 17 N.H.N. Đây cũng là 2 trong số 33 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N (trong đó 25 người đã có kết quả âm tính).

Điều đáng lo ở thời điểm này là kể từ 2.3 (khi đón bệnh nhân số 17 về) cho đến ngày 6.3 (bệnh nhân số 17 được kết luận dương tính) tài xế riêng của gia đình tên là Đ.D.P (27 tuổi), đã tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn 3 quận: Ba Đình, Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy. Và một số người đã tiếp xúc với tài xế P lại đã về quê.

Cụ thể theo Tri Thức trẻ, ngày 5.3, khi bệnh nhân N. có biểu hiện sốt liên tục, được anh P. chở đến khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Sau đó, anh P. đi sửa xe tại 1 gara ở đường Phạm Văn Đồng, tiếp xúc 15 phút với chủ cơ sở sửa xe, có nói chuyện, bắt tay. Tại gara có 15 người tham gia sửa xe. Trong lúc sửa xe, anh P. có ngồi sang xe ô tô khác để chờ.

Trước thông tin này, đội phản ứng nhanh đã cách ly 11 người ở gara nói trên. Riêng 4 người còn lại đã về quê ở Nghệ An, Hà Nam. Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa và phun khử trùng khu vực, xe mà lái xe này đã ngồi, liên hệ các tỉnh, thành để tổ chức cách ly.

Trong quá trình di chuyển, anh P. có thăm hai gia đình ở tổ 8 và tổ 2 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Quận đã cho khoanh vùng cách ly hai gia đình gồm 9 người.

Ngày 6.3, anh P. có biểu hiện mệt mỏi, ho nên tự mua thuốc uống. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 7/3 dương tính với vi rút Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Theo Chủ tịch UBND quận Ba Đình, anh Đ.D.P thuê nhà ở số 113 Trúc Bạch, ngay cạnh nhà bệnh nhân số 17, nên cũng nằm trong khu vực cách ly. Quận Ba Đình đã thu thập thông tin của toàn bộ người đã tiếp xúc với lái xe này, tiến hành cách ly và phun khử khuẩn số nhà 113 Trúc Bạch.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.