Tái thu phí từ 9 giờ sáng, tình hình tại Trạm thu phí Cai Lậy tạm thời yên ổn

Thu phí tại trạm - Ảnh: An Long
Sau hơn 3 tháng tạm ngưng hoạt động, Trạm BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại từ 9 giờ ngày 30.11. Tình hình tại trạm đến trưa nay khá bình ổn.

Tuy nhiên, sáng nay, một số người đã cầm những tấm biển, ghi nội dung phản đối trạm thu phí vì cho rằng o ép người dân. Những người này đứng khá gần với trạm thu phí…

Từ 9 giờ ngày 30.11, khi xe ô tô qua trạm phải mua vé với giá thấp nhất 25.000 đồng và cao nhất là 140.000 đồng. Giá này giảm gần 30% so với giá cũ. Tuy nhiên, cánh tài xế vẫn không đồng tình mà cho rằng trạm phải dời vào đường tránh Cai Lậy mới đúng.

Cũng trong sáng 30.11, ông Lưu Quang Hào, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, khẳng định rằng sẽ không có chuyện dừng hoạt động thêm lần nữa và không di dời trạm.

Xe trả tiền lẻ được "mời" vào trạm bên lề đường - Ảnh: Thanh Ngọc

Từ 9 giờ đến nay, một số xe trả tiền lẻ được đưa vào khu vực dành riêng ở bên đường để thu phí, tránh ùn tắc. “Việc này tạo điều kiện cho tài xế khi dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm dễ dàng hơn. Chúng tôi mong muốn rằng việc này tránh xảy ra va chạm và đảm bảo an toàn giao thông”, ông Hào nói.

Từ trưa nay, một số tài xế đã hẹn nhau trên mạng xã hội, sẽ tập trung kéo đến trạm thu phí. Theo dự đoán, tình hình chiều nay sẽ khá lộn xộn. Tuy nhiên, lực lượng CSGT vẫn túc trực, không xử lý tài xế dùng tiền lẻ qua trạm mà nhiệm vụ chính là giảm thiểu kẹt xe, ùn tắc tại trạm.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.