Tài công sà lan ngủ gục tông chìm 3 bè cá

Đến sáng 29.5, chủ sà lan đã thỏa thuận chấp nhận bồi thường 430 triệu đồng cho chủ 3 bè cá bị tông chìm do tài công ngủ gục.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 27.5, chiếc sà lan mang biển kiểm soát SG- 5471 do thuyền trưởng Lê Văn Kiệt (44 tuổi, ngụ tỉnh Long An) điều khiển đã đâm thẳng vào 3 bè nuôi cá điêu hồng của anh Đặng Văn Ôi (ngụ xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long).

Vụ việc xảy ra làm cho 3 bè cá bị hư hỏng nặng. Rất may, lúc đó cả gia đình anh Ôi đang ngủ ở 1 bè cá khác cách đó khoảng 10m nên không bị ảnh hưởng.

Theo chủ bè cá, những bè này đang nuôi cá điêu hồng, trong đó, có 2 bè gần thu hoạch và 1 bè đang ươm cá giống. Số cá trong bè đã thoát ra ngoài gần hết. Sau khi sự việc xảy ra, thuyền trưởng có trình bày là do ngủ quên trong lúc lái sà lan nên để xảy ra va chạm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đội Cảnh sát giao thông và trật tự cơ động (công an huyện Long Hồ) đã phối hợp với Công an xã Đồng Phú giải quyết vụ việc. Chủ sà lan là anh Phạm Trần Trung (ngụ TP.HCM) chấp nhận bồi thường thiệt hại cho anh Ôi 430 triệu đồng.

Tuy 2 bên đã tự thỏa thuận nhưng đáng lưu ý là khi xảy ra vụ việc, thuyền trưởng Kiệt không xuất trình được bằng lái tàu, giấy đăng ký cũng như giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Long Vĩnh

Trong ảnh: Hiện trường vụ tai nạn xà lan đâm chìm 3 bè cá.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.