Sóc Trăng: Công an khám xét kho xăng của đại gia miền Tây suốt hai ngày liền

Kho xăng ở Mỹ Xuyên của ông Trịnh Sướng- Ảnh: Hàm Yên
Mãi tới tối qua 1.6, nhiều ô tô biển số xanh vận còn đậu trước kho xăng dầu Công ty TNHH Mỹ Hưng (TT.Mỹ Xuyên , H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Đây là ngày thứ 2 có hoạt động kiểm tra tại kho nhiên liệu lớn của ông Trịnh Sướng, doanh nhân nổi tiếng miền Tây Nam Bộ về lĩnh vực xăng dầu.

Tối qua, nhiều cảnh sát cơ động chốt chặn cổng ra vào kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở Sóc Trăng. Công an Sóc Trăng cho biết các lực lượng của địa phương chỉ làm công tác phối hợp và giữ gìn an ninh trật tự.

Đến gần 18 giờ, nhiều người vẫn còn lên, xuống các bồn chứa nhiên liệu phía sau kho. Trong các phòng làm việc dọc theo bên phải, cảnh sát nhiều lần mang giấy tờ ra, vào. Công an địa phương được yêu cầu mang con dấu vào phòng làm việc.

Ông Trịnh Sướng thành lập Công ty TNHH Mỹ Hưng từ tháng 3.1996, tại thị trấn Lịch Hội Thượng, H.Trần Đề (Sóc Trăng). Bạn bè, đồng nghiệp đánh giá ông Sướng là người tốt, tính hiền, thường xuyên làm từ thiện và tặng cho các bệnh viện nhiều xe cứu thương trị giá nhiều tỉ đồng.

Hôm qua 1.6, ông Trịnh Sướng vài lần xuất hiện trong buổi sáng và chiều. Người đàn ông ngoài 50 tuổi đi lại trong căn nhà một lầu và dãy phòng làm việc nhưng đều cảnh sát cơ động bám sát.

Khi ông Trịnh Sướng đến gần cổng để đưa tay chào người quen bên ngoài thì bị lực lượng chức năng ngăn lại. Đến trưa cùng ngày, nước uống và nhiều suất cơm hộp được chuyển vào trong cho lực lượng làm nhiệm vụ. Gần 17 giờ, ông Sướng bước ra sân đưa tiền cho một phụ nữ ra ngoài mua nhiều phần cơm, bún để mang vào khuôn viên kho.

Nhiều xe biển xanh xuất hiện tại nơi có kho xăng - Ảnh: Hàm Yên

Theo nguồn tin của PV, công an kiểm tra kho xăng dầu Công ty TNHH Mỹ Hưng nhằm để phục vụ điều tra 1 vụ án kinh tế. Tối 30.5, khi công an đến kho (cũng là nơi ở và làm việc) thì ông Sướng tăng huyết áp đột ngột. Công an phải đưa người đàn ông ngoài 50 tuổi này đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng điều trị.

Đến sáng 31.5, ông Trịnh Sướng xuất viện và được công an đưa về kho xăng dầu để chứng kiến khám xét. Công an địa phương và cảnh sát cơ động chốt chặn các cổng ra vào. Ông Trịnh Sướng sau đó bị cách ly với người thân để làm việc cùng cơ quan điều tra. 2 số điện thoại của ông Sướng đều không liên lạc được.

Trưởng ấp Thạnh Lợi cho biết ông được mời đến nghe cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét từ sáng 31.5. Đến khuya cùng ngày, nhiều xe biển số xanh vẫn còn đậu trước và trong kho xăng dầu để khám xét. Diễn biến này lập lại trong ngày 1.6.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.