Sở GTVT TP.HCM không thụ lý đơn Công ty Phương Trang tố Thanh tra sở

Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang FUTABUSLINES không được thụ lý đơn tố cáo do không đúng quy định.
Sau khi xem xét đơn tố cáo của ông Trần Ngọc Duy – Giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTABUSLINES, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết Sở không thụ lý đơn với lý do công ty “không có quyền tố cáo” theo quy định của pháp luật.

Chiều 12.7, Sở GTVT TP.HCM đã họp báo, công bố quyết định bác đơn khiếu nại của ông Trần Ngọc Duy – Giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTABUSLINES đối với lực lượng thanh tra của Sở, đứng đầu là ông Lê Vĩnh Phát – Chánh thanh tra.

Nội dung đơn tố cáo của Công ty Phương Trang nêu rằng ông Phát có hiện tượng nhũng nhiễu doanh nghiệp làm ăn chân chính bằng hình thức lạm quyền, thường xuyên cho tổ chức thanh tra chuyên ngành. Đơn tố cáo cũng nói ông Lê Vĩnh Phát không hoàn thành nhiệm vụ, có dấu hiệu dung túng cho xe khách liên tỉnh giả danh xe hợp đồng, bến xe khách lậu hoạt động tràn lan.

Lý do mà Sở GTVT cho rằng đơn tố cáo nêu trên không đủ điều kiện để thụ lý giải quyết: “Chủ thể tố cáo chỉ là công dân, tổ chức không có quyền tố cáo được quy định tại khoản 1, điều 2, Luật Tố cáo. Tố cáo là việc công dân theo thủ tục do luật này quy định báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp của bất cứ cơ quan, cá nhân nào gây hại hoặc đe dọa gây thiệt hại. Tại khoản 4, điều 4, Luật Tố cáo giải thích người tố cáo là công dân thực hiện quyền tố cáo".

Văn bản trả lời Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang của Sở GTVT TP.HCM.

Ông Lê Vĩnh Phát cũng đã được chuyển về làm Trưởng phòng Tổ chức cán bộ từ ngày 1.7. Bản thân nguyên Chánh thanh tra này cho biết việc luân chuyển công tác không liên quan đến chuyện khiếu nại, tố cáo nói trên mà đã có kế hoạch từ trước. Ngoài Công ty Phương Trang còn có 11 doanh nghiệp khác đã gửi đơn đến lãnh đạo TP phản ánh tình trạng “xe dù bến cóc” làm ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã yêu cầu Giám đốc GTVT kiểm tra, giải quyết đơn tố cáo của Công ty Phương Trang và báo cáo cho UBND TP trước ngày 15.7.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.