Rà được tín hiệu hộp đen máy bay CaSa–212

Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam
Chiều 25.6, Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho báo chí biết, lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đặt Sở Chỉ huy tại đảo Bạch Long Vĩ đã rà được tín hiệu của hộp đen máy bay CASA 212.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng cùng các lực lượng tìm kiếm đang tiến hành khẩn trương, trục vớt hộp đen, tìm kiếm phi hành đoàn và các vật thể còn lại của máy bay Casa 212.

Cơ quan pháp y quân đội và các cơ quan liên quan cũng đang vào cuộc xác định danh tính các thi thể tìm được tại Bạch Long Vĩ.

Việc tìm thấy hộp đen sẽ cho căn cứ, cùng với các yếu tố khác để phần nào làm rõ nguyên nhân máy bay Casa 212 chở 9 thành viên phi hành đoàn bị tai nạn trong khi đang làm nhiệm vụ.

Theo Thượng tướng Võ Văn Tuấn, việc tìm thấy hộp đen sẽ cho căn cứ, cùng với các yếu tố khác để phần nào làm rõ nguyên nhân của máy bay CaSa – 212 chở 9 thành viên phi hành đoàn bị tai nạn trong khi đang làm nhiệm vụ.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí vào chiều ngày 24.6, Thượng tướng Võ văn Tuấn cũng cho rằng, thời tiết thực tế ở khu vực máy bay CaSa – 212 gặp nạn có thể có biến động thất thường, không ổn định. Ngoài ra, khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, thường máy bay bay ở độ cao thấp khác nhau, không ổn định. Đó cũng có thể là một yếu tố khiến máy bay CaSa – 212 gặp nạn.

Thông tin từ Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn máy bay CaSa – 212 cho hay, Trung tướng Phạm Ngọc Minh - Chuẩn đô đốc, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam vẫn đang có mặt tại thực địa hiện trương để chỉ huy các lực lượng trong và ngoài quân đội tiếp tục công tác trục vớt thi thể các quân nhân và máy bay CaSa – 212.

Tại hiện trường tìm kiếm máy bay Su-30MK2, tàu Hải quân 884 đã dò quét được vật thể nghi là thuộc máy bay Su-30KM2 tại vị trí cách đảo Hòn Mắt khoảng 10 hải lý về hướng đông Bắc. Các lực lượng đã thu được các mảnh vỡ của máy bay, hiện đang tiếp tục tìm kiếm, trục vớt hộp đen và các bộ phận còn lại.

PV (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.