Quyền Vụ trưởng thanh tra Nguyễn Minh Mẫn: Tôi không xin lỗi bất kỳ ai hết

Ông Nguyễn Minh Mẫn tại cuộc họp báo cá nhân ngày 15.10 - Ảnh: VOV
Sáng 15.10 tại Hà Nội, ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ 3, Thanh tra Chính phủ tổ chức họp báo để cung cấp thông tin sự việc liên quan đến cá nhân ông.

Mở đầu buổi họp báo, ông Mẫn đã gửi lời cảm ơn, tri ân tới giới truyền thông, báo chí. Ông cũng chia sẻ nhiều về truyền thống hiếu học, cách mạng của gia đình cũng như những thành quả ông đã đạt được trong học tập và quá trình công tác, đồng thời khẳng định ông là người luôn chấp hành mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhắc lại sự việc xảy ra vào tháng 9.2016, ông Mẫn cho biết trong bài phát biểu chỉ đạo của ông khi làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và các trường trực thuộc, một số cá nhân đã lợi dụng để ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo này, sau đó cắt xén một số nội dung rất quan trọng và cần thiết.

“Nếu tôi nói năng thô lỗ, miệt thị, xúc phạm thì sao họ không đăng tải vào đúng ngày tôi phát biểu ý kiến chỉ đạo. Mà tại sao, đến gần 2 tháng sau, đúng vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống 23.11.2016 họ đã thực hiện âm mưu, thủ đoạn đen tối có tính hệ thống, có tổ chức rất cụ thể rõ ràng, họ đã cắt xén nội dung ý kiến chỉ đạo của tôi để làm sai lệch, méo mó bản chất thật, cố ý ăn cắp một số tài liệu mật thuộc danh mục bí mật Nhà nước mà pháp luật quy định, cung cấp cho một số người để đăng lên mạng xã hội”, ông Mẫn nói và khẳng định việc làm này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và làm mất uy tín của ông.

Ông Nguyễn Minh Mẫn nhấn mạnh việc làm của ông đúng với quy định của pháp luật, đúng với chức năng, nhiệm vụ đã được pháp luật quy định. Việc ăn cắp, sao chụp bí mật Nhà nước cùng việc ghi âm lén rồi phát tán nội dung lên mạng xã hội của một số cá nhân đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

“Hành vi này có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác theo quy định tại điều 121 Bộ luật Hình sự” – ông Mẫn nói.

Tuy nhiên, khi báo chí đặt câu hỏi đại từ nhân xưng “họ” mà ông nói là ai, ông đã khiếu nại với Thanh tra Chính phủ về vấn đề này chưa... thì ông Mẫn từ chối trả lời câu hỏi và cho rằng nội dung này không nằm trong khuôn khổ buổi họp báo.

Kết thúc buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn khẳng định: “Tôi làm việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì vậy, tôi không có bất kỳ một thiếu sót, sai sót nào cả. Tôi làm đúng pháp luật nên tôi không phải xin lỗi bất kỳ ai hết”.

Trước đó, hồi tháng 9.2016, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn ghi âm dài hơn 10 phút ghi lại lời của ông Nguyễn Minh Mẫn tại cuộc làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và các trường trực thuộc. Trong đó, có đoạn ông Mẫn nói: "...bởi vì trong quá trình thanh tra mà báo chí nó nhiễu thì rất là nhục, nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả, kể cả làm quảng cáo cũng dẹp hết...”.

Ngày 31.8.2017, Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của công chức. Theo đó, cơ quan này xác định những phát ngôn "xúc phạm người làm báo" trong đoạn ghi âm trên mạng internet là của ông Nguyễn Minh Mẫn; yêu cầu ông này sẽ phải xin lỗi song cách thức cụ thể chưa được xác định.

Theo VOV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.