Quảng Ninh vào cuộc làm rõ sai phạm của Phó chủ tịch huyện Vân Đồn

Ông Châu Thành Hưng - PCT UBND huyện Vân Đồn trong một cuộc thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Ninh tổ chức tháng 3.2019 - Ảnh: QNO
Bị cho là để xảy ra sai phạm trong 2 vụ việc, thuộc lĩnh vực quản lý đất đai, ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh "sờ gáy".

Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho hay, Ủy ban Kiểm tra tỉnh đang vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Ông Châu Thành Hưng đã ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở của 6 lô đất tại thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho một công ty không đúng với quy định (Nhà nước không công nhận đất ở đối với tổ chức) vào năm 2017.

Phát hiện sai phạm, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo huyện Vân Đồn tổ chức rà soát, kiểm điểm. Qua kiểm tra, rà soát, UBND huyện Vân Đồn mới đây đã ban hành quyết định hủy kết quả công nhận đấu giá đất đối với công ty này. Đồng thời, Vân Đồn cũng tổ chức kiểm điểm các cán bộ có vi phạm. Tuy nhiên do Ủy ban Kiểm tra tỉnh có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên nên việc kiểm điểm này đã dừng lại.

Vụ việc thứ 2 mà ông Châu Thành Hưng có liên quan, đó là ông Hưng bị một công dân sinh sống trên địa bàn huyện Vân Đồn gửi đơn tố cáo (kèm băng ghi âm) tới các cơ quan chức năng về việc ông gây khó dễ cho người dân khi xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo nội dung tố cáo của công dân V.Q.P. (trú tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn), khi công dân này làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất của hộ gia đình đã bị ông Hưng gây khó dễ. Tại phòng làm việc của mình, ông Châu Thành Hưng đã có phát ngôn gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho ông P.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của ông P., UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Thanh tra tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ và ra kết luận thanh tra. Tuy nhiên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiếp tục đưa nội dung vụ việc này vào diện kiểm tra dấu hiệu vi phạm đảng viên cùng vụ việc năm 2017.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.