Quảng Ninh: Rơi vận thăng công trình, 7 công nhân nhập viện

Các nạn nhân đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy
Tan ca, các công nhân di chuyển bằng vận thăng xuống đất thì cáp bị đứt, vận thăng rơi tự do khiến 7 công nhân bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 ngày 30.5, tại công trình Văn phòng và trung tâm thương mại công ty Hùng Thắng Phát, số 37, đại lộ Hòa Bình, khu 3, phường Trần Phú, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin từ UBND TP.Móng Cái cho biết, tại công trình đang xây dựng ở địa điểm trên, 7 công nhân đang di chuyển trên vận thăng đã gặp sự cố rơi xuống đất và bị thương.

Ngay sau đó, nhân dân và các lực lượng chức năng đã kịp thời đưa những người bị nạn tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế Móng Cái. Đội ngũ y - bác sĩ tại đây được huy động tối đa để tích cực cứu chữa cho các nạn nhân, đồng thời khẩn trương kêu gọi hỗ trợ từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Vận thăng tại công trình xảy ra tai nạn

Theo Trung tâm Y tế Móng Cái, các nạn nhân bị đa chấn thương.

Danh tính 7 nạn nhân được xác định gồm: Lò Văn Hoài (24 tuổi), quê huyện Bá Thước, Thanh Hóa. 6 người cùng quê Thanh Miện, Hải Dương gồm: Bùi Phú Vững (40 tuổi); Ngô Thị Lượn (44 tuổi); Ngô Văn Hòa (45 tuổi); Trần Văn Thanh (35 tuổi); Nguyễn Văn Giang (36 tuổi); Vũ Văn Sơn (24 tuổi).

Các nạn nhân sau đó được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy.

Nhận được thông tin, lãnh đạo TP.Móng Cái đã khẩn trương có mặt tại Trung tâm Y tế TP.Móng Cái để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo TP.Móng Cái cùng các lực lượng chức năng khẩn trương có mặt để xử lý sự cố, cứu hộ cứu nạn và xác định, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bà Vũ Thị Thu Thuỷ tới hỏi thăm, động viên các nạn nhân trong vụ việc và yêu cầu lực lượng y bác sĩ tập trung mọi điều kiện để cứu chữa, hồi phục sức khoẻ cho các nạn nhân

Sáng nay, 31.5, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm hỏi các nạn nhân gặp nạn. Bà Thủy đã thăm hỏi, chia sẻ và động viên các nạn nhân cùng gia đình. Đồng thời chỉ đạo ngành Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bãi Cháy tập trung nhân lực và các trang thiết bị tốt nhất để cứu chữa cho các nạn nhân sớm hồi phục sức khỏe.

Cũng trong sáng nay, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân bị thương trong vụ việc.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.