Quảng Ngãi: Chủ tịch huyện Lý Sơn bị kỷ luật

Ông Nguyễn Thanh (bên trái) - Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh - Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn vì để xảy ra nhiều sai phạm trong lĩnh vực đầu tư các dự án, cho thuê đất tại địa phương này.

Theo nội dung quyết định kỷ luật do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã ký, trong giai đoạn từ tháng 4.2014-11.2015, khi đó với trách nhiệm là Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn, ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những sai phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy trong việc cho chủ trương triển khai 5 dự án đầu tư nhưng thiếu kiểm tra, xem xét về sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đã được UBND tỉnh phê duyệt; thống nhất chủ trương gia hạn thời gian thuê đất không đúng quy định; thiếu kiểm tra, giám sát đối với UBND huyện để xảy ra một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, đầu tư công trên địa bàn.

Trong giai đoạn từ tháng 12.2015-10.2016, khi đó với trách nhiệm là Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, ông Thanh đã thiếu kiểm tra để UBND các xã trực thuộc là An Vĩnh, An Bình và An Hải cho thuê đất không đúng quy định; không kịp thời chỉ đạo xử lý 31 trường hợp xây dựng trái phép, không phép; cấp giấy phép xây dựng 5 trường hợp thiếu thủ tục; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 7 trường hợp (trực tiếp ký 2 trường hợp), cho thuê đất 2 trường hợp không đúng quy định...

Những vi phạm trên của ông Thanh đã làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng. Vì vậy, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Thanh.

Theo Công Xuân/Dân Việt


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Văn HaiReply

    24-4-2018 09:07:20

    Về mặt đảng thì ông này bị khiển trách, nhưng cái cần làm về mặt nhà nước thì ông này phải bị cách chức, ra tòa vì làm sai! Ông ta làm sai trái đứng trên trách nhiệm thi hành công vụ cho nên người dân đòi hỏi người làm công vụ, được người dân chi trả lương bổng bằng tiền thuế do mình đóng góp phải bị chế tài bởi luật lệ của quốc gia.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.