Quảng Nam có thể tự xét nghiệm COVID-19

Hệ thống máy xét nghiệm COVID-19 ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam - Ảnh: CDC
Sau khi nhận được sự hỗ trợ từ viện Pasteur Nha Trang, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam đã có thể đưa vào vận hành máy xét nghiệm virus SARS-CoV2 từ ngày 3.4.

Sau khoảng thời gian cử 5 cán bộ, xét nghiệm viên đi tập huấn tại viện Pasteur Nha Trang và được đơn vị này cấp chứng chỉ vận hành máy xét nghiệm RT-PCR. Ngày 3.4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã hoàn thành lắp ráp và đưa vào hoạt động hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR.

Hệ thống máy xét nghiệm này gồm máy đọc RT-PCR, máy ly tâm lạnh và tủ an toàn sinh học… chuyên dùng để phân tích, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm từ những người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian ngắn.

Việc đưa vào vận hành máy RT-PCR giúp tỉnh Quảng Nam tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc xét nghiệm những trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19.

Trước đây, mỗi khi phát hiện bệnh nhân nghi nhiễm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật phải tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi vào Nha Trang xét nghiệm, sau đó nhận kết quả trong thời gian từ 3-4 ngày, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân sẽ có nhanh chóng trong vòng 24 giờ.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.