Quảng Bình: Người dân mong mỏi một con đường đúng nghĩa

Người dân hết sức mong mỏi sớm có con đường lên xã
Khó có thể hình dung được, có một con đường giao thông ở trung tâm của một xã miền núi đã hơn 30 năm qua vẫn chỉ là một con đường đất tạm bợ, quanh năm luôn trong tình trạng lầy lội, hư hỏng.

Tuyến đường vào trung tâm xã Thái Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) là 1 trong 2 con đường độc đạo kết nối xã Thái Thủy với các địa phương khác trong huyện miền núi đầy khó khăn này, và cũng là tuyến đường chính kết nối khu vực trung tâm xã đi các thôn.

Đoạn đường có chiều dài hơn 1,5km, với điểm đầu từ ga Thượng Lâm, điểm cuối là trung tâm UBND xã Thái Thủy. Mặc dù là tuyến đường giao thông liên vùng, liên xã khá quan trọng, tuy nhiên sau hàng chục năm sử dụng, đến nay tuyến đường đã xuống cấp hết sức nghiêm trọng, gần như không thể khắc phục, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, sinh hoạt thường nhật của người dân địa phương, đặc biệt là với các em học sinh khi đến trường.

Ông Lê Văn Sang, một hộ dân ở thôn Nam Thái, xã Thái Thủy cho biết: Mấy năm gần đây, do lưu lượng phương tiện giao thông qua lại ngày một nhiều hơn, đặc biệt là các loại xe tải, xe ô tô con, đã khiến con đường bị hư hỏng nặng nề và gần như không thể khắc phục tạm bợ được nữa.

“Đến mùa mưa thì nước đóng vũng lênh láng, trơn trợt, lầy lội. Đến mùa hè thì gió Lào thổi liên tục, cát bụi bay mịt mù như bão mùa hè, không thể nào chịu được”, anh Sang ngán ngẩm cho biết.

Một số hộ dân tại thôn Nam Thái, xã Thái Thủy - nơi có một phần con đường đi qua cho biết, để khắc phục tạm tình trạng hư hỏng, trước đây chính quyền địa phương đã sử dụng đá dăm rải tạm bợ lên một số đoạn đường. Thế nhưng đây gần như chỉ là giải pháp tạm thời bởi trên thực tế con đường vào trung tâm xã Thái Thủy vẫn chỉ là con đường đất, không có cống rãnh thoát nước nên đá dăm sau khi được rải lên chỉ sau một mùa mưa là lại trôi đi.

Ông Lê Thuận Văn, Chủ tịch UBND xã Thái Thủy cho biết: Thái Thủy là một xã miền núi khó khăn, hiện nay, địa bàn xã bị chia cắt bởi đồi núi, nhiều tuyến đường quan trọng chưa được kiên cố, gây khó khăn rất lớn trong việc đi lại của nhân dân địa phương, trong đó bao gồm cả tuyến đường liên xã Tân Thủy đi Thái Thủy, điểm từ ga Thượng Lâm đến UBND xã Thái Thủy.

Theo ông Văn, năm 2019 vừa qua, UBND xã Thái Thủy cũng đã làm tờ trình gửi lên các sở ban ngành để xin đầu tư mới con đường, nhằm đáp ứng mong mỏi lâu nay của bà con nhân dân địa phương.

“Sau khi làm tờ trình, các sở ban ngành trong tỉnh cũng đã có xuống kiểm tra, thẩm định tình hình thực tế của con đường và ghi nhận những khó khăn thực tại, nhưng đến nay đề xuất trên vẫn chưa được trả lời. Bà con nhân dân trong xã hiện nay rất mong mỏi các cơ quan ban ngành hết sức tạo điều kiện, hỗ trợ đầu tư cho bà con có được con đường khang trang, kiên cố để đến mùa hè không phải chịu cảnh bụi bặm mù mịt, còn mùa mưa lầy lội như trước nữa”, ông Lê Thuận Văn chia sẻ.

Khai Tâm - Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.