Quảng Bình: Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 2 người từ Thái Lan về nghi nhiễm COVID-19

Bác sĩ theo dõi sức khỏe của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình - Ảnh: Sở Y tế Quảng Bình
Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình đã tiến hành đưa 2 người từ vùng dịch Thái Lan về có biểu hiện sốt vào khu cách ly để lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi bệnh trạng.

Thông tin từ CDC Quảng Bình cho hay, sáng nay 16.3, bộ phận kiểm dịch y tế Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (biên giới Việt - Lào) báo về thông tin nhà xe Hiền Đông (địa chỉ ở Hà Tĩnh) mang biển số Lào sẽ nhập cảnh qua cửa khẩu. Trên xe khách này có khoảng 45 người, trong đó có 2 hành khách là B.T.V (SN 1989) và P.T.H (SN 2000) làm việc trong một nhà hàng ở Thái Lan - nơi có bệnh nhân bị xác định nhiễm COVID-19.

Chiều 16.3, trả lời phóng viên báo Một Thế Giới, ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc CDC Quảng Bình cho hay 2 hành khách B.T.V và P.T.H khi ở Thái Lan có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19, hiện 2 người này có biểu hiện sốt.

Khi xe khách trên nhập cảnh qua cửa khẩu Cha Lo vào trưa nay, CDC Quảng Bình đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp phòng dịch.

“Hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân từ vùng dịch về có biểu hiện sốt thì chúng tôi đã điều xe của Ban Chỉ đạo phòng dịch của huyện Minh Hóa chở thẳng về Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly, theo dõi. Còn 43 người khác trên xe thì đã được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh để chờ kết quả xét nghiệm của 2 hành khách tiếp xúc gần với người bị nhiễm nói trên”, ông Tiệp nói.

Đến thời điểm này tỉnh Quảng Bình chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19. Hiện các ngành chức năng tỉnh triển khai chặt chẽ những phương án đón và xử lý người từ nước ngoài về địa bàn.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.