Quân đội khẳng định chưa có việc bắt thượng tướng Phương Minh Hòa

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục chính trị, Bộ Quốc phòng thông tin tại cuộc họp báo sáng 3.7 - Ảnh: Báo TN
Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng) Nguyễn Văn Đức khẳng định chưa có chuyện bắt thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.
Tại cuộc họp báo quý 2 của Bộ Quốc phòng sáng nay 3.7, trả lời câu hỏi của các báo đề nghị cung cấp thêm thông tin về những vi phạm, khuyết điểm và hướng xử lý đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân và 2 cá nhân là thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; và thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết trong thời gian tới, Thường vụ Quân ủy T.Ư sẽ có chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của Đảng một cách nghiêm túc, khẩn trương.
"Những vấn đề trên thể hiện quyết tâm của Quân ủy T.Ư Bộ Quốc phòng trong việc xử lý các sai phạm trong nội bộ", ông Đức nói.
Tiếp tục trả lời câu hỏi đến một số thông tin trên các trang mạng nói rằng Bộ Quốc phòng đã bắt giữ thượng tướng Phương Minh Hòa sau kết luận của UBKT T.Ư, Cục trưởng Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng khẳng định không có chuyện này.
"Như tôi đã trao đổi, tới đây Thường vụ Quân ủy T.Ư sẽ chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm xem xét trách nhiệm cá nhân liên quan. Việc này đồng nghĩa với việc chưa có chuyện thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt ở đây", ông Đức khẳng định.
Ông Đức cũng cho biết thêm, hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều thông tin về việc sử dụng đất quốc phòng của Quân chủng Phòng không - Không quân. Tuy nhiên, những thông tin đó có những thông tin không chính xác.
"Thời gian vừa qua, Thường vụ Quân ủy T.Ư và Bộ Quốc phòng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra vấn đề này. Những sai phạm đã được kịp thời báo cáo lên cấp trên theo thẩm quyền. Có những vụ việc sai phạm thì tiến hành xử lý", ông Đức cho hay.
Cũng trong cuộc họp, về tiến độ xử lý vụ án của Đinh Ngọc Hệ (Út trọc), nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết hiện nay các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vụ án này ra xét xử trong thời gian tới một cách công khai.
Theo Thanh Niên

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân ĐenReply

    03-7-2018 12:39:32

    Nếu đã xác định có vi phạm kỹ luật, có tham nhũng thì không nên dây dưa. Ngành công tố (viện kiểm sát quân sự trung ương) cần cho lệnh bắt ngay để phục vụ điều tra. Ở Hàn Quốc, tổng thống đương nhiệm phạm tội tham nhũng mà cũng bị tư pháp cho bắt giữ ngay để điều tra...thì tướng tá không là gì cả nếu phạm tội. Dân nghĩ thế không biết có sai, có kích động quân đội không?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.