Phúc XO bị tuyên án 12 năm tù

Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và các bị cáo tại tòa - Ảnh: TTXVN
Chiều 17.6, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ chứa chấp sử dụng ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm liên quan đến Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và 12 đồng phạm. Cho khách bay lắc trong quán Karaoke XO Pharaon, Phúc XO bị tòa tuyên 12 năm tù, buộc nộp lại 600 triệu đồng tiền thu lợi bất chính...

Sau hai ngày xét xử, chiều ngày 17.6, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO), Trần Ngọc Tài và các đồng phạm trong vụ án "chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy", "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của các bị cáo cho thấy, quá trình điều tra, truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Theo đó, rạng sáng ngày 10.4.2019 lực lượng thuộc phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đã bất ngờ đột kích vào tụ điểm ăn chơi của bị cáo, bắt quả tang tại 5 phòng có dấu hiệu bay lắc, sử dụng ma túy. Qua đó, phát hiện Phúc và đồng phạm cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke và sử dụng ma túy. Kết quả kiểm tra cho thấy 19 khách tại các phòng karaoke dương tính với ma túy.

Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của Phúc, phát hiện và thu giữ của Tài (em ruột Phúc) 20 viên nén màu xanh, 12 gói ni lông có chất bột màu trắng (qua giám định là ma túy), 5 ống nhựa, nhiều điện thoại, 4 thanh kiếm kim loại, bình xịt hơi cay, súng thể thao và nhiều viên đạn chưa sử dụng, áo chống đạn…

Bị cáo Nguyễn Văn Sang (nhân viên quán) biết và từng trực tiếp thấy các phòng karaoke ở tầng 2 cho khách vào hát karaoke và sử dụng ma túy. Dù Sang chưa được phục vụ tại các phòng có sử dụng ma túy nhưng đã không tố cáo hành vi phạm tội của Phúc và đồng phạm với cơ quan chức năng.

Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện Trần Ngọc Tài, Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang (đều là nhân viên quán) có hành vi cất giữ trái phép chất ma túy với mục đích để sử dụng.

HĐXX nhận định Phúc XO là người điều hành, quản lý quán karaoke XO Pharaon (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM). Phúc chỉ đạo nhân viên cung cấp khay đĩa và ống hút để khách sử dụng ma túy.

Từ đó, HĐXX cho rằng có đủ căn cứ kết luận các bị cáo Trần Ngọc Phúc, Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Cao Văn Thịnh, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Dương Em phạm tội chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Các bị cáo Trần Ngọc Tài (em trai Phúc XO), Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Bị cáo Nguyễn Văn Sang phạm tội không tố giác tội phạm.

Trong vụ án, Phúc là quản lý quán karaoke, có vai trò cao nhất. Các bị cáo Giỏi, Thịnh đưa khách vào các phòng, cung cấp các dụng cụ sử dụng ma túy cho khách nên có vai trò cao hơn các bị cáo là nhân viên khác. Xuân làm nhiệm vụ ghi ký hiệu những khách nào sử dụng ma túy vào các phiếu tính tiền nên có vai trò ngang bằng Thịnh, Giỏi.

Các bị cáo này phạm tội có tổ chức. Tuy nhiên, nhiều bị cáo có tình tiết giảm nhẹ như phạm tội khi chưa thành niên, có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi...

Theo đó, HĐXX tuyên án đối với các bị cáo như sau:

- Nhóm tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy:

Trần Ngọc Phúc: 12 năm tù, phạt bổ sung 50 triệu đồng, buộc Phúc nộp lại số tiền thu lợi bất chính là 600 triệu đồng vào ngân sách nhà nước.

Các bị cáo: Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân: 8 năm tù.

Các bị cáo: Lê Văn Dương Em, Đỗ Quốc Thịnh, Cao Văn Thịnh, Đinh Văn Đức: 7 năm tù.

- Nhóm tội tàng trữ trái phép chất ma túy:

Trần Ngọc Tài: 4 năm tù

Đặng Trung Nghĩa: 1 năm 6 tháng tù

Trần Thị Quỳnh: 1 năm tù

Nguyễn Thị Mộng Đang: 9 tháng tù

Riêng Nguyễn Văn Sang bị tuyên phạt 9 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

T.H


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.