Phòng trào ‘Ngày chủ nhật xanh’ của Huế được Thủ tướng khen ngợi

Đông đảo người dân tỉnh TT-Huế tham gia hưởng ứng phong trào 'Ngày chủ nhật xanh' trong hơn 4 tháng qua - Ảnh: Q.S
Sau một thời gian ngắn được UBND tỉnh TT-Huế phát động, phong trào ‘Ngày chủ nhật xanh’ đã được đông đảo cán bộ, đảng viên cũng như người dân cố đô Huế tích cực tham gia và từ đó đã đạt được những chuyển biến hết sức tích cực.

Sáng ngày 2.6, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ phát động Tuần lễ Biển - Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới 2019, và đánh giá phong trào ‘Ngày chủ nhật xanh’.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh TT-Huế đã công bố thư biểu dương của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi đến đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà trong việc thực hiện tốt phong trào ‘Ngày chủ nhật xanh’, triển khai nhiều mô hình hay, sáng tạo góp phần tô thêm vẻ đẹp của cố đô Huế.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tỉnh TT-Huế tham gia vệ sinh môi trường - Ảnh: Q.S

Trong thư, Thủ tướng nêu rõ: “Phong trào Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng đã huy động được sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tỉnh TT-Huế, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường”.

Thủ tướng khen ngợi: “Hưởng ứng phong trào này chỉ trong thời gian ngắn, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được nhiều bạn trẻ, người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện sôi nổi, rộng khắp góp phần làm cho Huế đẹp hơn, thơ mộng hơn trong một không gian xanh - sạch - sáng”.

Thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh TT-Huế

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng biểu dương các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh TT-Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ để thúc đẩy thực hiện phong trào này trên toàn tỉnh, làm thay đổi và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, người dân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cho biết qua hơn 4 tháng triển khai phong trào Ngày chủ nhật xanh đã được triển khai với nhiều hình thức, nội dung khác nhau như triển khai các mô hình hoạt động vệ sinh môi trường hàng tuần, xây dựng chương trình “Thành phố 4 mùa hoa”, “Dòng Hương trong xanh”, “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần”…

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế phạt động "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần” - Ảnh: TTH

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế kêu gọi tất cả cùng phát huy tinh thần sáng tạo để thêm nhiều ý tưởng, mô hình, các ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh góp phần xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, từ đó tiếp tục thay đổi trong nhận thức về môi trường và đưa phong trào Ngày chủ nhật xanh trở thành một biểu tượng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trong thời gian tới tỉnh TT-Huế tiếp tục kiên trì, hành động quyết liệt để đưa phong trào đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh TT-Huế phát triển theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan thân thiện với môi trường”.

Thủ tướng tin tưởng rằng những mô hình bảo vệ môi trường hay, sáng tạo từ tỉnh TT-Huế sẽ được nhân rộng tới các địa phương khác, mang lại môi trường trong lành cho mọi người dân.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.