Phó giám đốc Taxi Phú Quốc nổ súng tại công ty

Trụ sở công ty, nơi ông Lý nổ súng - Ảnh: Hàm Yên
Ngày 30.5, ông Lê Huy Lý, Phó giám đốc Công ty CP Nam Thắng Phú Quốc (Taxi Nam Thắng) xác nhận ông đã làm việc với cơ quan công an sau vụ nổ súng trước phòng làm việc của doanh nghiệp tại KP.5, TT.Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang).

Bị người hợp tác kinh doanh chỉ tay vào mặt, ông Lý rút súng bắn 1 phát trước cửa phòng làm việc trước sự chứng kiến của nhiều người. Người khiến cho ông Lý bức xúc là anh Nguyễn Quốc Thảo, đối tác kinh doanh của Taxi Nam Thắng.

"Bức xúc vì ông Lý cho người gỡ tấm phim cách nhiệt trị giá khoảng 8 triệu đồng nên tôi có chỉ tay vào mặt ông ấy và nói: “Ông coi chừng tôi”, rồi bước ra ngoài. Vừa đi đến chỗ mấy chiếc xe máy đậu thì ông Lý bước ra ngoài, lên đạn và bắn chỉ thiên trước mặt vài người", anh Thảo nói.

Theo anh Thảo, gia đình anh có ô tô 7 chỗ nên đã hợp tác kinh doanh với Taxi Nam Thắng và đồng thời cũng là lái xe. Vài ngày trước trong lúc anh nghỉ phép thì ông Lý cho người tháo tấm phim màu đen cách nhiệt dán lên kính ô tô. Và sáng 28.5, anh Thảo đến phòng làm việc của ông Lý để phản ứng.

Đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an H.Phú Quốc cho biết ông chưa nắm được vụ ông Lý nổ súng tại công ty. Còn đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang thì nói rằng lãnh đạo công ty kinh doanh dịch vụ vận tải là taxi như ông Lý thì không thuộc diện được phép sử dụng súng.

Ông Lý giải thích do bị anh Thảo đe dọa nên nổ súng để cảnh cáo. Ông Lý cho rằng ông được sử dụng súng và giấy phép do Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang cấp. “Tôi được Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang cấp nên có sai anh hỏi Giám đốc Sở này giúp, còn bây giờ tôi bận”, ông Lý nói.

PV liên hệ ông Nguyễn Văn Sạch, Giám đốc Sở Nội vụ Kiên Giang thì ông này nói mới nhận nhiệm vụ tại sở này được vài ngày. Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Kiên Giang - Trần Thanh Việt (hiện là Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh) nói việc cấp phép sử dụng súng không thuộc thẩm quyền của cơ quan này.

“Lãnh đạo cơ quan như tôi cũng không được phép sử dụng súng. Theo tôi biết thì công an được phép sử dụng súng nhưng phải trong lúc làm nhiệm vụ, làm xong việc thì phải nộp lại cho cơ quan quản lý rất chặt chẽ”, ông Việt nói.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.