Phó Chủ tịch phường 'mất tích': Lập đoàn xét kỷ luật vì bỏ nhiệm sở

Ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tich phường Nguyễn Thái Bình, Q.1 mất liên lạc nhiều ngày nay
UBND quận 1, TP.HCM cho biết, đang lập hội đồng kỷ luật xử lý ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình vì bỏ nhiệm sở nhiều ngày.

Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, UBND quận đã làm việc với phường Nguyễn Thái Bình và đang tiến hành các bước xử lý theo quy trình.

Theo đó, sau nhiều lần triệu tập, ông Nguyễn Chí Việt vẫn tiếp tục vắng mặt và không có phản hồi.

Thời gian tới, hội đồng kỷ luật quận 1 sẽ họp và bỏ phiếu áp dụng hình thức kỷ luật theo quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức tự ý nghỉ việc.

Hiện cơ quan chức năng đã rà soát, cho đến thời điểm này, ông Việt chưa có dấu hiệu xuất cảnh. UBND phường cũng đã gửi thư mời, biên bản tống đạt quá 3 lần đến nơi thường trú, tạm trú của ông Việt và có biên bản kiểm tra công vụ ghi nhận sự vắng mặt; tuy nhiên đến nay vẫn không nhận được phản hồi.

Như VietNamNet đã đưa tin, ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) phụ trách mảng đô thị đã tự ý bỏ việc từ ngày 5.7, đến nay gần một tháng.

Qua xác minh ban đầu, cả gia đình ông Việt đã di chuyển chỗ ở và không liên lạc được.

Trước đó, Bà Lê Thu Huyền, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình khẳng định UBND phường có tiếp nhận đơn tố cáo ông Việt mua điện thoại di động tại một cửa hàng nhưng chưa trả tiền. Cơ quan công an quận 1 đã tiếp thu, đang làm rõ vụ việc.

Văn Bình - Vietnamnet


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Vũ Văn AnReply

    05-8-2017 08:39:51

    Sao các ông cái gì cũng thành lập đoàn kiểm tra, đoàn kỷ luật nhỉ, đúng là cung cách làm ăn thế thì chỉ có chết mà thôi. Kỷ luật cán bộ bỏ việc đã rõ ràng căn cứ vào quy định của cán bộ công chức chủ tịch quận ra quyết định ngay sa thải cán bộ, cắt bỏ mọi chức vụ và bổ nhiệm người thay thế chứ đoàn kiểm tra họp hành rồi mất thời gian còn đâu làm việc khác.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.