TP.HCM:

Phạt nhà thuốc Minh Châu gần 100 triệu đồng vì kinh doanh thuốc lậu

Với hành vi kinh doanh một khối lượng lớn thuốc tân dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm lậu, nhà thuốc Minh Châu tại địa bàn TP.HCM đã bị UBND TP.HCM quyết định xử phạt gần 100 triệu đồng.

Ngày 1.6, UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhà thuốc Minh Châu (địa chỉ 431 đường Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP.HCM) do bà Trần Thị Hương Trà (31 tuổi) đứng tên.

Trong quyết định xử phạt của UBND TP nêu rõ, nhà thuốc Minh Châu tại địa chỉ trên đã có hành vi kinh doanh thuốc không thực hiện mở sổ để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, nhà thuốc này còn có hành vi kinh doanh thuốc nhập lậu, không hóa đơn, chứng từ. Với hành vi kinh doanh thuốc nhập lậu, UBND TP xử phạt 90 triệu đồng; xử phạt 4 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh thuốc không thực hiện mở sổ để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc.

Trước đó, vào cuối tháng 5.2016, Đội Quản lý thị trường 5A (Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM) đã bất ngờ ập vào kiểm tra nhà thuốc này, phát hiện gần 22.000 đơn vị thuốc tân dược các loại, trong đó có nhiều loại thuốc đặc trị các bệnh nan y, các loại thuốc kháng sinh đều là hàng nhập lậu. Ngoài ra, nhà thuốc Minh Châu còn bán hơn 1.000 đơn vị thực phẩm chức năng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cùng 22 đơn vị mỹ phẩm cũng trong tình trạng trên.

Theo PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ngoài việc xử phạt vi phạm về hành chính Sở Y tế TP.HCM cũng sẽ xem xét trách nhiệm quản lý hoạt động về dược để có hình thức xử lý. Đồng thời cũng sẽ xem xét mức độ sai phạm để tham mưu cho cấp trên nên hay không rút giấy phép hành nghề dược của cơ sở này.

Hồ Quang

Chú thích ảnh: Nhà thuốc Minh Châu (số 431 đường Hai Bà Trưng, quận 3, TP.HCM) - nơi phát hiện kinh doanh tân dược, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm lậu.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.