Nữ PTV huyền thoại của Triều Tiên bất ngờ xuất hiện đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nữ phát thanh viên Ri Chun-hee trên sóng truyền hình CHDCND Triều Tiên - Ảnh chụp màn hình
Bà Ri Chun-hee, nữ phát thành viên huyền thoại của đài truyền hình KCTV bất ngờ xuất hiện trên sóng để đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tổ chức ở Hà Nội, Việt Nam .

Bà Ri Chun-hee, nữ phát thanh viên nổi tiếng của CHDCND Triều Tiên - đã nghỉ hưu và ở tuổi ngoài 70 - đã bất ngờ trở lại trên sóng trong bản tin sáng ngày 24.2 của đài KCTV (hãng thông tấn quốc gia CHDCND Triều Tiên) để đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Trong bản tin qua giọng đọc hùng hồn của bà Ri Chun-hee, KCTV xác nhận Chủ tịch Kim Jong-un đã rời Bình Nhưỡng vào chiều 23.2 bằng tàu hỏa để lên đường sang Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm hữu nghị Việt Nam.

Hình ảnh trong bản tin cũng cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện tại ga tàu lửa ở Bình Nhưỡng trong lễ đưa tiễn được tổ chức trọng thể cấp nhà nước với sự tham gia của đoàn quân nhạc cùng nhiều quan chức cấp cao Triều Tiên.

Hình ảnh lãnh đạo Kim Jong-un tại ga tàu lửa ở Bình Nhưỡng trong bản tin của KCTV - Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh lãnh đạo Kim Jong-un bước lên tàu tại Bình Nhưỡng trong bản tin của KCTV - Ảnh chụp màn hình

Xem video bản tin sáng 24.4 của đài KCTV có sự xuất hiện của bà Ri Chun-hee:

Phát thanh viên Ri Chun-hee năm nay 75 tuổi - nghỉ hưu từ năm 2012, bà là hiện tượng đặc biệt của truyền hình Triều Tiên. Dù đã về hưu nhưng mỗi khi nhà nước CHDCND Triều Tiên có thông báo quan trọng muốn công bố với thế giới thông qua sóng truyền hình, phát thanh viên Ri Chun-hee thường là người được lựa chọn. Lần xuất hiện gần nhất của bà trên sóng truyền hình là vào tháng 6.2018 để đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.