Nữ hành khách tử vong vì ngã từ xe thang máy bay tại Tân Sơn Nhất

Một hàng khách tử vong vì ngã từ xe thang máy bay - Ảnh: Internet
Một nữ hành khách đi trên chuyến bay từ Huế về TP.HCM đã tử vong sau khi trượt chân ngã trên xe thang máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trên chuyến bay VN1379 tối 15.6 từ Huế về TP.HCM, nữ hành khách H.T.A.T (50 tuổi) khi xuống máy bay từ cầu thang bộ đã bị ngã lộn từ bậc xe thang đón cập máy bay xuống sân đậu. Đi cùng nữ hành khách tên H.T.A.T có chồng và con gái.

Trực ban trưởng sân bay Tân Sơn Nhất đã báo bộ phận y tế cho bác sĩ, xe cứu thương ra tàu, kiểm tra tình trạng khách, nẹp cổ cố định, cho khách nằm cáng lên xe cứu thương đưa vào bệnh viện.

Trung tâm điều hành sân bay Tân Sơn Nhất cũng xác nhận nữ hành khách tự ngã và chảy máu ở đầu. Tiếp viên chuyến bay, nhân viên mặt đất ngay sau đó cùng người nhà đưa khách đi cấp cứu trong tình trạng bị bất tỉnh. Phía sân bay bay Tân Sơn Nhất cho biết khách H.T.A.T đã tử vong.

Tại thời điểm hành khách bị ngã, trời không mưa. Xe thang đón khách rời máy bay là loại có mái che, mặt bậc xe thang khách xuống khô ráo.

Liên quan đến vụ việc khách ngã cầu thang khi xuống tàu bay chuyến VN1379, ngày 17.6, Vietnam Airlines cũng đã có thông tin về vụ việc. Theo Vietnam Airlines, sau khi chuyến bay VN1379 hành trình Huế - TP.HCM ngày 15.6 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18 giờ, hành khách H.T.A.T số ghế 11B xuống tàu bằng xe thang. Trong lúc xuống thang, hành khách bị té ngã và bị chảy máu ở vùng đầu.

Đại diện Vietnam Airines và các đơn vị phục vụ tại sân đỗ đã ngay lập tức liên hệ đơn vị y tế, bố trí xe cứu thương, bác sĩ khẩn trương kiểm tra sức khỏe khách, sơ cứu và đưa khách vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175. Đại diện Vietnam Airlines đã phối hợp cùng gia đình và bệnh viện tổ chức cấp cứu, chăm sóc y tế cho hành khách với điều kiện tốt nhất của bệnh viện. Tuy nhiên, hành khách đã không qua khỏi và mất vào ngày 16.6 tại TP.HCM.

Hiện tại, Vietnam Airlines tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng và gia đình điều tra nguyên nhân để làm rõ sự việc, đồng thời thực hiện các thủ tục đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho hành khách và thân nhân.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.