Ninh Bình: Gần 300 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc

Hàng trăm học sinh ở Ninh Bình nhập viện sau bữa trưa tại trường
Chiều 5.10, hàng trăm học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa bán trú tại trường.

Khoảng 15 giờ ngày 5.10, các học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (tỉnh Ninh Bình) đều có chung hiện tượng đau bụng, buồn nôn, sốt nhẹ thậm chí có cháu còn nôn ra thức ăn và ngất xỉu. Ngay lập tức nhà trường đã đưa các cháu vào trong Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình để cấp cứu, đồng thời thông báo với các phụ huynh.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Cẩm Kỳ - Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình cho biết bệnh viện tiếp nhận hàng loạt các ca bệnh ngộ độc thực phẩm từ Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng chuyển tới. Dù chưa có thống kê rõ ràng nhưng bệnh viện đã tiếp nhận khoảng gần 300 cháu.

“Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân với số lượng lớn, chúng tôi đã huy động toàn bộ nhân sự từ các khoa phòng của bệnh viện ra khoa khám bệnh và khoa cấp cứu để hỗ trợ cấp cứu cho các cháu. Các khoa phòng chỉ để lại số lượng nhân sự tối thiểu đảm bảo điều trị cho các bệnh nhân tại khoa còn các nhân viên khác đều được huy động để cứu các cháu. Đến khoảng 18 giờ 30 chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân cuối cùng, nâng tổng số bệnh nhân được chúng tôi điều trị lên 280 cháu học sinh. Khi tiếp nhận, chúng tôi đã huy động cán bộ cấp cứu kịp thời. Đến thời điểm này chưa có trường hợp nào tử vong, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe các cháu”, bác sĩ Kỳ chia sẻ.

Các học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình - Ảnh: Tuấn Phạm

Ông Vũ Văn Cẩn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết các cháu bị ngộ độc có tình trạng đau bụng, buồn nôn và sốt, ngay sau khi nhận được thông tin Sở Y tế đã điều tiết đưa hơn 150 cháu học sinh vào Bệnh viện Sản - Nhi để điều trị, còn các cháu khác thì đưa vào Trung tâm Y tế dự phòng để thăm khám. “Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở y tế đã cấp cứu ổn định cho các cháu học sinh. Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình đang phân loại các cháu học sinh đưa lên khoa điều trị. Trong tối nay (5.10), chúng tôi sẽ đưa các cháu về các khoa và không cháu nào phải nằm giường tạm ở khu đón tiếp của bệnh viện.

Một số cháu có biểu hiện sốt, chúng tôi đang theo dõi tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình. Theo báo cáo của nhà trường, bữa trưa các cháu ăn vẫn bình thường gồm các món như canh xương nấu cà chua và tôm chiên. Hiện tại, nhà trường vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng chăm sóc cho các cháu học sinh và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc”, ông Cẩn nói.

Hiện lực lượng chức năng, Sở GD-ĐT Ninh Bình cùng các bệnh viện đang phối hợp cứu chữa các cháu và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.