Những người hiến máu tình nguyện là anh hùng của bệnh nhân ​

Hội chữ Thập đỏ TP.HCM đã trao tăng bằng khen cho những người hiến máu nhân đạo
Hơn 2 triệu lượt người tham gia hiến máu tình nguyện với hơn 2 triệu đơn vị máu được hiến tặng cho Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM trong hơn 20 năm qua. Nhờ nguồn máu này mà hàng triệu con người đã được cứu sống, trong đó có không ít những người rơi vào hoàn cảnh “thập tử nhất sinh”. Đây chính là những người anh hùng của những bệnh nhân này.

Theo Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM, từ ngày thành lập Trung tâm Hiến máu nhân đạo vào năm 1994 đến nay, toàn TP đã có hơn 2 triệu lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, đạt trên 2,3 triệu đơn vị máu. Đặc biệt có hơn 10 nghìn người dự bị của Trung tâm hiến máu nhân đạo TP và ở 24 quận, huyện luôn trong tư thế sẵn sàng đưa dòng máu của mình đến các bệnh nhân cần máu khẩn cấp; 196 người trong đội máu hiếm, luôn sẵn sàng cứu giúp bệnh nhân có nhóm máu Rh- vượt qua cơn thập tử nhất sinh.

Chia sẻ tại Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu TP.HCM năm 2017 diễn ra hôm nay (9.6), bác sĩ Lê Quang Ninh - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM cho rằng những người hiến máu tình nguyện chính là những anh hùng của người bệnh.

Dù họ là những con người bình thường nhưng đã hiến tặng người bệnh, cho người bệnh cuộc sống bởi hai món quà vô giá đó là máuthời gian dành để đi hiến máu. Chính nhờ món quà này, nhờ nghĩa cử này mà hằng năm trên thế giới có hàng triệu lượt người được cứu sống.

“Tôi xin bày tỏ lòng tri ân đến hơn 2 triệu người dân TP đã hiến tặng dòng máu của mình để cứu sống biết bao bệnh nhân. Tôi xin tri ân đến các anh, các chị đã hiến máu thường xuyên và đều đặn. Họ đã góp phần quan trọng giúp ngành y tế cứu sống nhiều bệnh nhân, nhất là đảm bảo đủ số lượng máu cho cấp cứu và điều trị trên toàn TP”, bác sĩ Ninh chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ này, Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM đã tôn vinh 752 người hiến máu tình nguyện. Trong đó trao tặng 74 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" cho người đã hiến máu 40 lần; trao 186 bằng khen Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cho người hiến máu 30 lần và trao 492 bằng khen UBND TP.HCM cho người hiến máu tình nguyện đạt 20 lần.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.