Nhật Cường đã nhận hơn 19,5 tỉ đồng từ ngân sách TP.Hà Nội

Nhật Cường là một trong số 63 đơn vị cung cấp dịch vụ cho Hà Nội thuê phần mềm và là đơn vị trúng thầu, thực hiện 7 gói thầu mua sắm thiết bị CNTT của Hà Nội - Ảnh: TL
Công ty Nhật Cường, với việc thực hiện 7 gói thầu mua sắm trang thiết bị công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ cho thuê phần mềm đã nhận tổng số 19,54 tỉ đồng từ ngân sách TP.Hà Nội.

>> Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội lên tiếng vụ Nhật Cường

>> Bí thư Hà Nội: Sẽ rà soát lại quy trình pháp lý các gói thầu của Nhật Cường

>> Nhật Cường trúng thầu nhiều dự án công trực tuyến của Hà Nội

Con số trên được Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ đưa ra sáng nay, tại phiên họp giao ban công tác UBND TP.Hà Nội tháng 5.2019.

Theo ông Kỳ, hiện tại TP.Hà Nội (bao gồm cả các sở ngành) đang sử dụng 135 dịch vụ phần mềm khác nhau của 63 đơn vị cung cấp, trong đó có Công ty Nhật Cường.

Theo Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội, tổng số kinh phí mà Hà Nội đã chi trả kinh phí thuê phần mềm cho Công ty Nhật Cường trong 3 năm vừa qua ở cấp thuộc thẩm quyền của UBND TP theo đúng trình tự của pháp luật quy định với số tiền hơn 7,2 tỉ đồng.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ phần mềm cho Hà Nội, Nhật Cường còn là đơn vị trúng thầu và thực hiện 7 gói thầu mua sắm với tổng số kinh phí là 12,34 tỷ đồng, chiếm 0,84% kinh phí CNTT (chiếm 1,23% kinh phí mua sắm, sửa chữa trang thiết bị CNTT).

Theo ông Kỳ, Chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước TP.Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 của thành phố được chuyển từ hình thức đầu tư trực tiếp sang mô hình thuê dịch vụ.

Cụ thể, Hà Nội đã thuê máy chủ và chỗ đặt của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Thuê máy chủ dự phòng, dự kiến của của Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam; Tiếp tục sử dụng máy chủ đã được đầu tư ở giai đoạn 2011 - 2015 để làm Trung tâm tích hợp dữ liệu dự phòng tại Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội.

Hà Nội thuê đường truyền của các tập đoàn, công ty như Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam; Công ty cổ phần FPT; Tập đoàn Công nghệ CMC; Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Thuê dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây của một số đơn vị: Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam; Thỏa thuận hợp tác với Ban Cơ yếu Chính phủ về bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin… cho hệ thống CNTT thành phố. Ngoài ra, Hà Nội còn mời giảng viên của các trường đại học (Bách khoa, FPT, Khoa học Tự nhiên) tham gia giảng dạy, đào tạo toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức vận hành hệ thống CNTT của thành phố.

Một trong các cơ chế cơ bản việc thực hiện Chương trình mục tiêu CNTT giai đoạn 2016 - 2020, Hà Nội thực hiện theo Nghị quyết của HĐND theo cơ chế thuê, xây dựng một hệ thống liên thông, đồng bộ từ thành phố đến sở, ngành, quận huyện, phường xã, không đầu tư nhỏ lẻ cho từng đơn vị.

Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ cho biết việc thuê dịch vụ phần mềm của các công ty trên cơ sở các kỹ sư viết phầm mềm theo yêu cầu của thành phố. Sau đó, các công ty phải chịu trách nhiệm tập huấn cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện thành thạo, đồng thời chịu trách nhiệm vận hành hệ thống, việc vận hành này không làm tăng biên chế hành chính của thành phố.

Ông Kỳ cũng cho hay, hiện nay, thành phố tổ chức duy trì để đảm bảo sự hoạt động bình thường của các hệ thống chương trình phần mềm do Nhật Cường Software đang cung ứng dịch vụ và chạy thử nghiệm.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.