Nhập cảnh trái phép từ Lào Cai, 3 người Trung Quốc đi ô tô đến tận Bạc Liêu

Một trong ba người nhập cảnh trái phép- Ảnh: G.M
Sau khi nhập cảnh trái phép qua biên giới tại tỉnh Lào Cai, 3 người Trung Quốc đi đến các tỉnh Lai Châu, Tây Ninh, Bạc Liêu để tham quan du lịch thì bị ngành chức năng phát hiện.

Ngày 10.8, Phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh Bạc Liêu) cho biết vừa phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh làm việc với 3 người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép tới Bạc Liêu.

Theo Công an tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 23.7 nhóm người này gồm: Liu Feng (SN 1986), Liu Wu (SN 1989), Dong Chao Jiang (SN 1984, cùng ngụ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc); Lò Thị Păn (SN 1997, ngụ H.Tam Đường, tỉnh Lai Châu); Võ Thị Thanh Thúy (SN 1995, ngụ H.Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) và Sơn Thị Hoàng Nhi (SN 1996, ngụ H.Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) thuê xe ô tô di chuyển từ Tây Ninh đến Bạc Liêu để tham quan, du lịch và nghỉ ngơi tại một khách sạn trên địa bàn P.1, TP.Bạc Liêu.

Hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong nhóm ba người - Ảnh: G.M

Sau khi nắm tình hình, Công an TP.Bạc Liêu phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn mà nhóm người trên đang ở. Khi làm việc với công an, cả 6 người đều không xuất trình được giấy tờ tùy thân. Đặc biệt, 3 người Trung Quốc là Liu Feng, Liu Wu và Dong Chao Jiang khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch qua khu vực biên giới tại tỉnh Lào Cai, sau đó di chuyển đến các tỉnh Lai Châu, Tây Ninh và Bạc Liêu để tham quan, du lịch...

Trong tình hình dịch COVID-19 đang tái bùng phát với diễn biến ngày càng phức tạp, Công an tỉnh Bạc Liêu đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đưa tất cả 6 người nói trên đi cách ly tập trung theo quy định. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý hành vi nhập cảnh trái phép đối với những trường hợp trên.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.