Nhân viên Sở TN-MT đánh, rút súng doạ người đến giao dịch

Trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Kon Tum nơi xảy ra sự việc
Ngày 21.4, ông Đinh Xuân Tâm - Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Kon Tum, trực thuộc Sở Tài nguyên& Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết đã đình chỉ công các ông Nguyễn Thanh Thọ vì hành vi đánh người tại trụ sở làm việc vào ngày 14.4.


Ông Tâm cho biết, ông Nguyễn Thanh Thọ là nhân viên hợp đồng của Chi nhánh. Vào sáng ngày 14.4, ông Nguyễn Quang Vinh (TP Kon Tum) đã đến Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Kon Tum để giao dịch. Tại đây, ông Thọ xảy ra mâu thuẫn với ông Vinh và dẫn đến xô xát.


Trong lúc tức giận ông Thọ đã ra xe máy, mở cốp lấy gậy ba khúc lao vào đánh ông Vinh khiến ông Vinh bị thương ở tay. Sau khi dùng gậy đánh ông Vinh, ông Thọ còn rút một khẩu súng (chưa xác định được khẩu súng là giả hay thật - PV), dọa bắn ông Vinh.

Thấy vậy, các nhân viên và lãnh đạo chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai đã can ngăn, kịp thời đưa ông Vinh đến bệnh viện cấp cứu và chữa trị vết thương.

Được biết, ông Thọ là nhân viên hợp đồng của Chi nhánh này từ năm 2009. Sau khi xảy ra sự việc, ông Thọ đã làm đơn xin nghỉ việc.

Cùng ngày, Sở Tài nguyên& Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum và kiến nghị lãnh đạo tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của ông Thọ.

“Chúng tôi đã đình chỉ công tác đối với ông Thọ để tiến hành các bước kỷ luật, song ông Thọ đã không đến cơ quan làm việc ngay sau khi xảy vụ việc. Ông Thọ là nhân viên hợp đồng, đã công tác được đã 8 năm tại đơn vị. Nguyên nhân mâu thuẫn dẫn tới hành hung đánh người gây thương tích ngay tại trụ sở làm việc, đến nay tôi cũng chưa nắm được” - ông Đinh Xuân Tâm cho biết thêm.

Phạm Hoàng – Thúy Diễm/Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Hoàng Thanh TùngReply

    22-4-2017 07:14:21

    Vâng lại một vụ do nhân viên hợp đồng. Lúc tuyển thì hồ sơ đẹp hay phong bì đẹp mà OK vậy, đến khi vỡ lở thì chẳng ai dám chịu trách nhiệm nhỉ (Xã hội đen mới hành xử như vậy chứ không phải công chức) Nên truy tố ông này mới đáng. Mình thích nhất câu: Trách nhiệm người đứng đầu, không biết xử sao đây.

  • Dương Văn TuấnReply

    22-4-2017 06:04:02

    Cứ một chuyện lùm xùm xảy ra thì lại nói " nhân viên hợp đồng " . Làm việc từ năm 2009 đền nay, cũng khá lâu rồi. Trong giao tiếp với dân mà dùng tay chân không đủ, lấy công cụ hỗ trợ tấn công và lấy súng ra ... Mới xô xát tại sao không có ai can ngăn ? Thật tình không còn gì để nói khi côn đồ đội lốt cán bộ.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.