Nhà báo bị bảo vệ chợ dọa đánh ngay trong ngày báo chí

Các nhân viên bảo vệ rất hung hăng - Ảnh cắt từ clip
Nhóm bảo vệ chợ An Bình (Cần Thơ) ngăn cản, không cho phóng viên quay phim. Nghiêm trọng hơn, các bảo vệ này còn định hành hung phóng viên.

Theo đó, sáng 21.6, nhóm phóng viên Anh Đào - Nguyên Du của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tại Cần Thơ đang quay phim về hoàn cảnh khó khăn của một bà lão bán vé số ở bãi đậu xe trước cổng chợ An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Khi các phóng viên đang ghi hình thì lực lượng bảo vệ chợ xuất hiện cản trở, thậm chí dọa đánh phóng viên vì lý do chưa được sự cho phép của Ban Quản lý chợ mà đã quay phim. Một nhân viên bảo vệ còn nói rằng chợ An Bình hiện đã thuê lại của nhà nước nên không được quay phim. Trong khi đó, chợ là nơi công cộng!

Khi phóng viên quay phim Nguyên Du trình bày là quay phim ở nơi công cộng bên ngoài chợ thì đã bị các bảo vệ xô đẩy giật máy quay và chửi bới rất thô tục. Chỉ khi người dân can ngăn, nhóm phóng viên lùi ra khỏi khu vực chợ thì các nhân viên bảo vệ mới bỏ đi.

Chợ An Bình, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Thanh Nguyên

Những hình ảnh này được phóng viên Nguyên Du ghi lại rồi đăng tải trên trang cá nhân của mình. Chỉ sau khi đăng vài giờ đồng hồ, lượt xem và chia sẻ clip này đã tăng chóng mặt. Hầu hết các ý kiến đều muốn Ban Quản lý chợ và ngành chức năng làm rõ vụ việc trên.

Cũng trong clip, quay cảnh 1 công an P.An Bình đến hiện trường, nhưng hầu như không can thiệp gì, vẻ mặt rất thờ ơ. Trong khi đó, người dân xung quanh rất bức xúc, có người sẵn sàng cho quay khuôn mặt và khẳng định sẽ làm chứng chuyện đội bảo vệ hung hăng.

Chợ An Bình là chợ đầu mối nằm trên bờ chợ nổi Cái Răng, biểu tượng du lịch của TP.Cần Thơ. Một số tiểu thương và người dân sống ở chợ cho biết lực lượng bảo vệ tại chợ này khá hung hăng, hay gây sự với người buôn bán và qua lại nơi đây.

Một số người dân còn than phiền khi gửi xe tại chợ này, khi phiếu bị lỗi - quẹt máy không nhận, các nhân viên bảo vệ kiên quyết không cho lấy xe, dù lỗi từ máy quẹt thẻ của họ. Trong khi đúng ra, để tôn trọng khách hàng, nhân viên bảo vệ phải lấy thông tin giờ gửi xe, màu áo… để xem lại camera và giải quyết cho khách.

Công an P.An Bình đến, nhưng vẻ mặt trong clip rất dửng dưng - Ảnh cắt từ clip

“Điều lạ hơn là Công an P.An Bình - trụ sở chỉ cách chợ này vài trăm mét, khi được người đi chợ phản ánh bức xúc, khi đến đều giải quyết theo hướng bênh vực các bảo vệ, hình như ông chủ chợ này có “gốc” lớn”, chị Nguyễn T.T., người dân gần chợ An Bình, khẳng định.

Anh Nguyễn Th., người dân ở H.Phong Điền, cho biết: “Hôm tết vừa qua, khi có “tranh chấp” với bảo vệ, tôi gọi công an phường đến thì rất lâu mới có 1 công an và 2 bảo vệ dân phố đến. Và ông công an này nồng nặc mùi rượu, dù giới thiệu là đang trong ca trực”.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.