Người xét nghiệm COVID-19 được bảo hiểm y tế chi trả

Xét nghiệm COVID-19 tại một cơ sở y tế - Ảnh: PV
Những người bệnh phải thực hiện cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và người nhiễm COVID-19 đang khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế và các trường hợp được cơ sở y tế chỉ định xét nghiệm COVID-19 sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán.

TP.HCM: Hơn 150 người tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc COVID-19

Lịch trình đi và tiếp xúc dày đặc của 2 bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại TP.HCM

TP.HCM: Xuất hiện 2 ca nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện City ngưng tiếp nhận bệnh nhân

Thực hư một phụ nữ ở TP.HCM đi du lịch tại Đà Nẵng bị dương tính với COVID-19 ​

Ngày 30.7, Bộ Y tế có công văn số 4051/ BYT- KHTC đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tạm thời thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với những người có thẻ bảo hiểm y tế.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội sẽ thanh toán bảo hiểm y tế cho việc xét nghiệm COVID-19 đối với những người phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và người nhiễm COVID-19 đang khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; những người được cơ sở y tế chỉ định xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế về chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Mức thanh toán bảo hiểm y tế xét nghiệm COVID-19 cho những trường hợp trên được áp dụng theo Thông tư số 13/2019/ TT- BYT ngày 5.7.2019 của Bộ Y tế. Cụ thể xét nghiệm vi khuẩn, vi rút, vi nấm, ký sinh trùng Real- time PCR là 734.000 đồng/xét nghiệm đối với trường hợp xét nghiệm bằng phương pháp Real- time PCR; xét nghiệm vi khuẩn, vi rút, vi nấm, ký sinh trùng test nhanh là 238.000 đồng/mẫu xét nghiệm đối với trường hợp thực hiện test nhanh.

Cùng ngày, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đã có công văn đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh thành phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn thực hiện, kịp thời giám định và thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 theo công văn chỉ đạo của Bộ Y tế.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng lưu ý Bảo hiểm xã hội các tỉnh thực hiện theo các nội dung đã hướng dẫn tại công văn số 2146/ BYT- BH ngày 17.4.2020 và công văn 2276/ BYT- BH ngày 24.4.2020 của Bộ Y tế về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.