Một bệnh nhi Trung Quốc đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhi T.Ư

Chuyển du khách Trung Quốc nghi nhiễm coronavirus lên Bệnh viện Nhi Trung ương - Ảnh: Hải Dương
Bé trai 10 tuổi từ Trung Quốc đến du lịch tại Hạ Long (Quảng Ninh) cùng gia đình, trên đường về đến tỉnh Hải Dương thi bị sốt, đang được cách ly do nghi nhiễm coronavirus.

Chia sẻ với phóng viên ngay trong sáng 28.1, GS-TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết bệnh nhi người Trung Quốc vừa được chuyển lên từ Hải Dương trong tình trạng tổn thương phổi, đặc biệt có bệnh nền nặng. Chính vì thế bệnh viện đang cách ly và tích cực điều trị cho bệnh nhi này.

"Hiện bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực, tuân thủ cách ly. Đây là trường hợp thứ 2 nhập viện theo dõi viêm phổi nghi nhiễm coronavirus. Trong đó, ca đầu tiên cũng liên quan đến yếu tố dịch tễ nhưng đã có trả lời âm tính với coronavirus" - GS Hải thông tin

Bệnh nhi thứ 2 này được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương lúc 3 giờ sáng 27.1, trong tình trạng suy hô hấp nặng. Bệnh nhi là thành viên trong đoàn khách du lịch Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Khi đến Hải Dương, bé xuất hiện dấu hiệu sốt, được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc, sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm và chụp CT.

Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân có tổn thương phổi, kèm các triệu chứng ho, sốt, khó thở... giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do coronavirus gây nên. Ngay lập tức bệnh nhi được cách ly, chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sau đó chuyển tiếp sang Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị và theo dõi.

Ngoài ra, 18 y-bác sĩ đã tiếp xúc với bệnh nhân này cũng đã được Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cách ly và theo dõi chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.