Miền Bắc mưa giông trong nhiều ngày tới

Ảnh: Internet
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, mưa dông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 20.6.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 23-25 độ vĩ bắc nên từ ngày 15-18.6 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to và rải rác có giông. Từ đêm 15.6 đến ngày 17.6, rãnh áp thấp phân tích trên bị nén bởi không khí lạnh từ phía bắc nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 14.6 đến ngày 18.6 có mưa rào và giông. Từ đêm 15.6 đến ngày 17.6 có mưa vừa, mưa to và giông.

Cảnh báo: Mưa giông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20.6.

Cảnh báo lũ trên sông Đà, sông Thao và sông Lô: Từ ngày 16-18.6, một đợt lũ sẽ xuất hiện trên sông Thao, sông Lô với biên độ lũ lên từ 2-4m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Hồng sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1.300-1.500m3/giây tại vùng hồ Lai Châu; từ 1.800-2.000m3/giây tại vùng hồ Sơn La trên sông Đà. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông vẫn ở mức dưới báo động 1.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Theo TTDBKTTVTƯ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.