Máy bay Vietjet lại gặp sự cố thứ 3 chỉ trong vòng 2 ngày

Máy bay của hãng Vietjet - Ảnh: Internet
Sáng nay 26.12, chuyến máy bay VJ513 của Vietjet từ Nội Bài đi Đà Nẵng lại gặp sự cố kỹ thuật. Đây là sự cố thứ 3 của hãng này chỉ trong 2 ngày vừa qua.

Theo phản ánh, thời gian khởi hành tại Nội Bài của chiếc máy bay VJ513 là lúc 6 giờ 20 và đến Đà Nẵng 7 giờ 35. Vào lúc 6 giờ, toàn bộ hành khách đã lên máy bay, đến 6 giờ 15 máy bay bắt đầu di chuyển ra đường băng để cất cánh.

Tuy nhiên, sau khi máy bay tăng tốc và chuẩn bị rời khỏi mặt đất thì đột ngột giảm tốc độ và hạ đầu máy bay. Cơ trưởng sau đó đã giảm tốc và đưa máy bay vào bãi đỗ, đồng thời, thông báo với hành khách không có vấn đề gì xảy ra.

Nhưng sau đó, tiếp viên Vietjet thông báo máy bay gặp sự cố kỹ thuật, cần xử lý gấp và chưa thể bay tiếp. Từ 6 giờ 20 đến 9 giờ 30, chuyến bay VJ513 vẫn đang nằm chờ tại bãi đỗ để đội ngũ kỹ thuật xử lý.

Đại diện Vietjet cho biết máy bay VJ513 có trục trặc kỹ thuật, để đảm bảo an toàn cho hành khách, hãng phải kiểm tra lại kỹ thuật tuyệt đối. Đây là yếu tố kỹ thuật bắt buộc theo quy định an toàn bay, hãng có trách nhiệm đền bù và chuyển hành khách sang chuyến bay khác.

Trước đó, trong ngày 25.12, Hãng hàng không Vietjet cũng liên tiếp gặp 2 sự cố: chuyến bay VJ861 khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) đi TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan; và trưa 25.12, một chuyến bay khác của Vietjet mang số hiệu VJ689 trục trặc kỹ thuật phải quay về hạ cánh tại Cam Ranh, nhưng lại hạ cánh nhầm đường băng chưa đưa vào khai thác. Bộ GTVT đánh giá đây là sự việc nghiêm trọng và yêu cầu các đơn vị rà soát từ quản lý hàng không đến dịch vụ của Vietjet.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • DânReply

    26-12-2018 01:57:15

    VietjetAir liên tục trục trặc không chỉ từng đó & mới bây giờ, mà có thể còn các vụ đã giấu giếm! NGƯỜI GIỎI không thể sản sinh nhanh kịp với bong bóng sân bay cảng biển du lịch bđs.. Bằng cấp chứng chỉ in rất dễ. Con nhà giàu học dốt muốn làm phi công thì có 10 tỉ học vài năm là có bằng. TW cần có biện pháp ngừng bong bóng sb cảng biển du lịch tràn lan trung tâm này nọ khắp 63 tỉnh thành ngay & quyết tâm chính trị chỉ đầu tư trọng điểm thôi. NGƯỜI GIỎI KHÔNG BAO GIỜ SINH RA KỊP! (Chưa kể người giỏi VN đi nước ngoài nhiều)

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.