Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần đầu tổ chức tại Đăk Nông

Họp báo công bố lễ hội thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất - Ảnh: Tú Viên
Chiều 17.12, tại TP.HCM, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo giới thiệu chương trình lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức thứ tại địa phương này.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5-7.1.2019 tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), với các hoạt động: Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam tại tỉnh Đắk Nông, không gian thực nghiệm dệt thổ cẩm các dân tộc Việt Nam, không gian Văn hóa ẩm thực các dân tộc Việt Nam, không gian phục dựng nghi lễ truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, biểu diễn nghệ thuật truyền thống các dân tộc, triển lãm Công viên địa chất Việt Nam.

BTC cho biết tham gia lễ hội còn có một số đơn vị nghệ thuật của Lào, Campuchia, Indonesia, các đoàn nghệ nhân của các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, các đoàn nghệ nhân của các tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh liên kết.

Ngoài ra, gương mặt đại diện của lễ hội là hoa hậu Ngọc Hân. Tại buổi họp báo, Ngọc Hân cho biết cô rất vinh dự khi đảm nhận vai trò đại sứ của chương trình.

Hoa hậu Ngọc Hân sẽ là đại sứ của chương trình

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hội thảo, lễ hội đường phố tập trung thảo luận, giới thiệu về văn hóa thổ cẩm các tỉnh, thành Việt Nam… Đặc biệt, chương trình Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông diễn ra trong thời gian này với sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản. Các doanh nghiệp, tập đoàn này sẽ ký các biên bản cam kết, được trao quyết định đầu tư tại tỉnh Đắk Nông với tổng nguồn vốn khoảng 5.000 tỉ đồng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã công bố kêu gọi đầu tư vào các dự án nhằm khai thác tiềm năng về du lịch, nông nghiệp, khoáng sản trên địa bàn tỉnh…

Tin và ảnh: Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.