Lãnh đạo Sở GTVT Thừa Thiên - Huế khẳng định sẽ xác minh vụ tổ thanh tra làm việc 'kỳ lạ'

Hình ảnh rất phản cảm khi cán bộ TTGT đang làm nhiệm vụ vừa nghe điện thoại vừa chỉ tay - Ảnh: LT
Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nắm bắt sự việc Tổ Thanh tra Giao thông (TTGT) được báo chí phản ảnh trong những ngày qua về cách làm việc 'kỳ lạ' và tiến hành quá trình thanh tra, kiểm tra đối với 3 người trong Đội Thanh tra số 1.

Liên quan đến việc trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh làm việc “kỳ lạ” của một tổ TTGT thuộc Đội TTGT số 1, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã nắm được sự việc được báo chí nêu, đồng thời có chỉ đạo đối với các bộ phận liên quan trong việc xác minh mức độ vi phạm nếu có xảy ra.

Cụ thể, sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội ngày 4.1, lãnh đạo TTGT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lập tức cho các cán bộ thanh tra xuất hiện trong video làm giải trình về sự việc xảy ra trong buổi chiều ngày 31.12.2019. Khi báo chí bắt đầu lên tiếng về dấu hiệu làm sai quy định của tổ TTGT trên thì lãnh đạo TTGT tỉnh vẫn khẳng định cấp dưới làm không sai quy định.

Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc thanh, kiểm tra những hình ảnh về lực lượng TTGT - Ảnh: QS

Ngày 8.1, ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có chỉ đạo với Sở GTVT trong việc kiểm tra xác minh sau đó trả lời cụ thể cho báo chí, đồng thời sau khi có kết quả thanh tra, kiểm tra đối với Tổ TTGT có dấu hiệu làm sai thì Sở GTVT phải có báo cáo gửi lên UBND tỉnh.

Cùng ngày, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở GTVT cho biết hiện tại lãnh đạo sở đã chỉ đạo cho các bộ phận liên quan tiến hành Thanh tra, kiểm tra về các vấn đề báo chí đã nêu, nếu phát hiện sai phạm sẽ cho xử lý nghiêm.

Hình ảnh liên tục đón xe kiểm tra giấy tờ rồi cho đi của lực lượng TTGT
Cán bộ TTGT đứng đón xe môt cách rất 'ung dung' - Ảnh: LT

Như báo Một Thế Giới đã phản ánh trước đó, Tổ TTGT thuộc Đội TTGT số 1 tỉnh Thừa Thiên - Huế có 3 cán bộ gồm Lê Văn Luyến, Hồ Thôi và Trần Ngọc Hưng đã có dấu hiệu làm sai quy định so với thông tư 02/2014 của Bộ GTVT ban hành ngày 25.2.2014. Cụ thể, Tổ TTGT trên đã đón hàng loạt phương tiện dừng lại trên quốc lộ 1 mà không hề có sự kiểm tra nào đối với các phương tiện trên.

Trên mạng xã hội, sau khi video đăng tải từ ngày 4.1 đã có rất nhiều bình luận về cách làm việc của lực lượng TTGT tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cùng với đó, dư luận đang chờ đợi kết quả thanh tra, kiểm tra khách quan, minh bạch từ Sở GTVT về những cán bộ TTGT do sở quản lý.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.