Lần đầu tiên triển lãm y tế quốc tế có quy mô lớn nhất tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường phát biểu tại Triển lãm y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 14 - Ảnh: PV
Với hơn 600 gian hàng đến từ hơn 450 doanh nghiệp của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, triển lãm y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 14 (Pharmed & Health care Viet Nam 2019) trở thành cuộc triển lãm y tế quốc tế có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Ngày 11.9 Triển lãm y tế Quốc tế Việt Nam lần thứ 14 ( Pharmed & Health care Viet Nam 2019) đã chính thức khai mạc tại TP.HCM. Triển lãm lần này thu hút đông đảo các đối tác trong nước và quốc tế tham gia, với hơn 600 gian hàng đến từ hơn 450 doanh nghiệp của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm đã trưng bày 15.000 sản phẩm, bao gồm các sản phẩm, từ dược liệu đến dược phẩm, máy móc sản xuất, đóng gói dược; trang thiết bị và vật tư y tế từ chẩn đoán đến điều trị, phục hồi sử dụng cho các bệnh viện, phòng khám hay trong gia đình; thiết bị và dụng cụ nha khoa, nhãn khoa, thiết bị và dụng cụ hóa nghiệm; sản phẩm và thiết bị làm đẹp.

Theo ông Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế, hiện Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ thuốc và trang thiết bị y tế lớn. Do đó, đây là cơ hội để xúc tiến đầu tư, giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ mới nhất đến với công chúng Việt Nam, và là cơ hội để các nhà sản xuất, các nhà kinh doanh phân phối, người sử dụng gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và ký kết các thỏa thuận, hợp đồng kinh tế giữa các đối tác trong và ngoài nước.

Triển lãm lần này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất trong nước tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh với đối tác nước ngoài để giới thiệu và đưa các sản phẩm thuốc, trang thiết bị y tế sản xuất trong nước xuất khẩu ra thị trường trong khu vực và quốc tế.

Ông Cường mong muốn các nhà sản xuất, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế trong nước và quốc tế tích cực trao đổi, tìm hiểu thị trường, đối tác, liên doanh, liên kết, đầu tư nhằm góp phần phát triển mạnh hơn nữa thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, mang lại quyền lợi cho người tiêu dùng Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm dược phẩm, trang thiết bị y tế, trong khuôn khổ của triển lãm còn có nhiều hoạt động chuyên môn như các hội thảo chuyên đề, tọa đàm, chương trình kết nối giao thương...Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 14.9.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.