Lại tiếp tục có rung chấn trong lòng đất tại 2 xã ven biển Hà Tĩnh

Bản đồ tâm chấn động đất ngày 18.10 ngoài khơi vùng biển Hà Tĩnh -Ảnh: Chụp màn hình trang web Viện vật lý địa cầu
Theo thông tin từ chính quyền huyện Kỳ Anh, vào khoảng 3 giờ 30 sáng nay (22.10), trên địa bàn xã Kỳ Phú và xã Kỳ Xuân lại tiếp tục có rung chấn sau 2 tiếng nổ xảy ra từ phía biển.

Hiện tượng này cũng đã xảy ra vào ngày 18.10 và được Viện Vật lý địa cầu kết luận là động đất ở ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh.

Ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú cho biết vào khoảng 3 giờ 30 ngày 22.10, có 2 tiếng nổ lớn dội về từ phía mặt biển, sau đó có rung chấn nhẹ xảy ra trên toàn địa bàn xã. Người dân cũng cảm nhận được rự rung lắc nhẹ của nhà cửa.

Theo ông Hậu, sự rung chấn được cảm nhận mạnh nhất ở 2 thôn sát biển là Phú Hải và Phú Long. Nhiều người dân ở 2 thôn này đã hoảng sợ chạy ra khỏi nhà.

Chủ tịch xã Kỳ Phú cũng cho hay vụ việc xảy ra rạng sáng hôm nay giống như vụ động đất hôm 18.10 vừa qua nhưng độ rung chấn nhẹ hơn.

Rung chấn xảy ra sáng nay tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - Ảnh: H.V

Ông Lê Văn Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Kỳ Anh cho biết sau khi nhận được tin báo từ xã Kỳ Phú, huyện đã cử cán bộ đi về các thôn vùng ven biển để nắm bắt tình hình, ghi nhận sự việc.

Trước đó, như Một Thế Giới đã đưa tin, vào khoảng 6 giờ ngày 18.10, sau 2 tiếng nổ mạnh phát ra từ lòng đất, một trận rung chấn đã xảy ra ở các xã ven biển Hà Tĩnh như các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Tiến, Kỳ Đồng khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Trận rung chấn vào ngày 18.10 được Viện Vật lý địa cầu phát đi thông báo là động dất ở khu vực biển ngoài khơi Hà Tĩnh. Cụ thể, vào hồi 23 giờ 5 phút 39 giây (giờ GMT) ngày 17.10.2018, tức 6 giờ 5 phút 39 giây (giờ Hà Nội) ngày 18.10.2018, một trận động đất có độ lớn 3,8 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 18.31 độ vĩ độ bắc, 106.174 độ kinh đông; độ sâu chấn tiêu khoảng 10km, cách bờ biển huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khoảng 5km.

Quang Cường

Tin liên quan:

Nổ lớn trong lòng đất gây rung chấn 3 xã ở Hà Tĩnh, dân hoang mang lo lắng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.