Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Thí sinh than đề Ngữ văn làm khó

Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018
Sáng 25.6, các thí sinh đã bước vào làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với thời gian làm bài là 120 phút.

Môn Ngữ văn là môn thi tự luận, chỉ có một đề thi, thời lượng làm bài 120 phút gồm 2 phần: Đọc hiểu và tự luận. Đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn năm 2018, nhiều thí sinh nhận định khá khó, có vẻ lệch tủ như hỏi về đoạn trích “Đánh thức tiềm lực” và “Chiếc thuyền ngoài xa”, " Hai đứa trẻ".

Chia sẻ với phóng viên ngay sau khi bước ra khỏi phòng thi tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân, Q.Cầu Giấy, Hà Nội, em Nguyễn Diệu Linh cho biết: "Đề thi Ngữ văn năm nay khá khó và đánh đố thí sinh khi cho so sánh 2 tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa và Hai đứa trẻ. Câu nghị luận cũng khó, em nghĩ mình không đạt điểm 8 như yêu cầu bản thân em đề ra trước đó. Đề thi năm nay em thấy khó nên bạn nào ôn tập kỹ hoặc ôn trúng tủ thì mới làm được vì đa số trong chúng em đều ôn bài Vợ chồng A Phủ chứ không để ý nhiều đến phần so sánh cách nhìn hiện thực của các tác giả".

Đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2018

Cũng như em Diệu Linh, em Lê Nguyễn Hà Giang, thí sinh từ THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhận xét: "Em đã không ôn kỹ câu cuối nên có vẻ không tự tin với bài làm của mình lắm. Năm nay các bạn phần lớn ôn tập trung vào Ai đã đặt tên cho dòng sôngVợ chồng A Phủ nên khi đọc đề chúng em đã khá sốc. Tuy nhiên, em tự tin vì đã làm được bài thi hết mình".

Sau khi thi xong môn Ngữ văn trong buổi sáng, vào buổi chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 90 phút, thời gian tính giờ làm bài từ 14 giờ 30.

Các thí sinh bắt đầu bước ra khỏi phòng thi sau khi kết thúc môn Ngữ văn

Môn Ngữ văn là bài thi duy nhất dưới hình thức tự luận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Các thí sinh có thời gian hoàn thành bài thi trong 120 phút. Với cấu trúc đề quen thuộc 2 phần: đọc - hiểu (3 điểm) và làm văn (7 điểm), các thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 cần có sự đầu tư đúng mức cho tất cả các phần, tránh mất thời gian quá nhiều cho riêng một nội dung nào.

Sáng 26.6, các em sẽ làm tiếp bài thi tổ hợp KHTN (gồm các phân môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút. Bắt đầu tính giờ làm bài thi từ 7 giờ h35. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút.

Tới sáng 27.6, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn KHXH (gồm các phân môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút.

Năm 2018, thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Tiếp tục cập nhật gợi ý đề thi môn Ngữ văn tại đây:

Gợi ý giải đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT 2018

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.